Your shopping cart is empty!

Hiểu như thế nào về chế độ dinh dưỡng hợp lý

2023-01-10 10:16:30

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe con người và phòng chống các loại bệnh tật.  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cần phải đảm bảo những yếu tố nào? Hãy cùng Hera Organic giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Thế nào là một chế độ dinh dưỡng hợp lý?

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý phải có những thành phần dinh dưỡng cần thiết là đảm bảo carbohydrate, các acid béo thiết yếu (được tìm thấy trong mỡ), các amino acid thiết yếu (được tìm thấy trong protein), các loại vitamin, khoáng chất và nước.

Lưu ý để xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể sẽ thay đổi theo tuổi, giới tính, sức khỏe và mức độ hoạt động. Một khẩu phần ăn đủ, cân đối sẽ cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho phát triển cơ thể, duy trì sự sống, làm việc và vui chơi giải trí.  

Ăn đa dạng thực phẩm 

Ăn đa dạng thực phẩm và đảm bảo có đầy đủ 4 nhóm chất là chất bột, chất đạm,chất béo và vitamin, muối khoáng. Không một loại thực phẩm nào có thể cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, một chế độ ăn thông minh chính là phối hợp ăn nhiều loại thực phẩm và thường xuyên thay đổi món ăn để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng phức tạp của cơ thể.

Ăn đa dạng thực phẩm

Ăn kết hợp dầu thực vật và mỡ động vật hợp lý

Vừng,lạc là những thực phẩm giàu chất béo và cũng rất giàu chất đạm. Chất béo của vừng, lạc có chứa nhiều axit béo không no oleic, linoleic và ít cholesterol. Khi phối hợp chất béo thực vật với chất béo động vật sẽ tạo nên sự hỗ trợ, cân đối trong cấu trúc bữa ăn. Khi ăn phối hợp chất béo thực vật (dầu, vừng, lạc) với chất béo động vật (mỡ, bơ) tạo nên sự hỗ trợ, cân đối trong cấu trúc bữa ăn. 

Bổ sung thêm rau xanh, quả tươi vào trong chế độ ăn hàng ngày

Để xây dựng một chế độ dinh dưỡng toàn diện, không thể không bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi vào chế độ ăn hàng ngày. Trong rau xanh và hoa quả tươi có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chống táo bón và thải nhanh chất độc, cholesterol thừa ra khỏi ống tiêu hóa.

Bổ sung thêm rau xanh, quả tươi vào trong chế độ ăn hàng ngày

Uống đủ nước sạch hàng ngày

Nước là một trong những phần cơ bản không thể thiếu của sự sống. Hàng ngày cơ thể cần được cung cấp khoảng 2.500ml, trong đó qua nước uống khoảng 1.000-1.500ml, số còn lại là nước được cung cấp từ thức ăn.

Duy trì nếp sống lành mạnh, năng động 

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, cần tăng cường hoạt động thể lực, duy trì cân nặng ở mức hợp lý, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia, nước có ga và ăn, uống đồ ngọt nhằm duy trì cân nặng ở mức hợp lý, hạn chế bị bệnh. Người ít hoạt động thể lực, sống tĩnh tại thường bị thừa cân, béo phì và dễ mắc các bệnh tim mạch. Cần tăng cường các hoạt động thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với các lứa tuổi và tình trạng sức khỏe.

Duy trì nếp sống lành mạnh, năng động

Giải pháp dinh dưỡng cân bằng toàn diện,phục hồi sức khỏe cho người bệnh,hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng,ổn định đường huyết – đã có MERITEN SIMILK. Sản phẩm được sử dụng thay thế bữa ăn phụ, bổ sung chất dinh dưỡng cho người dùng, cung cấp năng lượng cho người có thể trạng kém từ 3 tuổi trở lên, có thể dùng cho ăn bằng ống thông. Sản phẩm thích hợp cho người bệnh, sau hậu phẫu, người ăn uống kèm cần bổ sung dinh dưỡng. Để tìm mua sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng, Quý khách hàng vui lòng truy cập vào website https://organic365.vn, hoặc liên hệ với Hera Nguyễn qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

  •  Địa chỉ: 213/9F Nguyễn Trãi Phường 2 Quận 5 TP. Hồ Chí Minh
  •  Website: www.organic365.vn
  •  Email: hera.organic365@gmail.com
  • Hotline: 0938 072 632There are no comment for this news.

Write a comment:

style-3-left.png
style-3-right.png