Giỏ hàng của bạn trống!

Top Sản Phẩm Dành Cho Người Mới Mổ Dậy

2022-09-27 22:06:37

Sữa dành cho người mới phẫu thuật là loại sữa có công thức dinh dưỡng đặc biệt nhằm phục vụ nhu cầu của người bệnh giai đoạn này, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Với sự đa dạng của các sản phẩm sữa dành cho bệnh nhân mới phẫu thuật, việc lựa chọn loại sữa nào tốt nhất là mối quan tâm của mọi gia đình.

Sữa dành cho người mới phẫu thuật là loại sữa có công thức dinh dưỡng đặc biệt nhằm phục vụ nhu cầu của người bệnh giai đoạn này, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Với sự đa dạng của các sản phẩm sữa dành cho bệnh nhân mới phẫu thuật, việc lựa chọn loại sữa nào tốt nhất là mối quan tâm của mọi gia đình.

Sản phẩm dành cho người mới mổ dậy bù dinh dưỡng

Tiêu chí lựa chọn sửa chữa cho những người mới phẫu thuật

Sữa là nguồn dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con người. Mỗi lứa tuổi, mỗi nhu cầu sử dụng đều có những công thức sữa phù hợp, đáp ứng nhu cầu “trúng đích” tốt nhất.

Đối với những người vừa mới phẫu thuật, cơ thể rất yếu, thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng suy giảm mạnh do ảnh hưởng của bệnh tật, vết thương phẫu thuật, mất máu, dùng kháng sinh… Đồng thời. Lúc này, người bệnh thường cảm thấy khó ăn, kém ăn, khó hấp thu, đồng thời dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Vì yếu tố sức khỏe đặc biệt nên việc lựa chọn sữa cho người mới phẫu thuật cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Chọn sản phẩm dành cho người mới mổ dậy là sữa có chứa sữa non hoặc lactoferrin

Sữa non là sữa đầu hay thức ăn đầu tiên của sự sống (tên khoa học là colostrums), là sữa mẹ được tiết ra trong 72 giờ sau khi sinh. Nó có màu hơi vàng, đặc và dính. Trong sữa non có đầy đủ các chất dinh dưỡng, các yếu tố tăng trưởng, khả năng miễn dịch, sức đề kháng, các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, vi rút.

Và lactoferrin là một loại protein có hàm lượng cao nhất trong sữa non, hoạt chất được ví như một loại kháng sinh tự nhiên có trong sữa, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe cho cơ thể , nâng cao khả năng chống lại bệnh tật.

Sữa quá đặc có phải là loại sản phẩm dành cho người mới mổ dậy?

Thông thường, các  nếu sử dụng sữa quá đặc thường chứa hàm lượng đường cao nên nếu người bệnh sử dụng loại sữa này sẽ tạo cảm giác ngán, cũng như dẫn đến một số nguy cơ như đau bụng hay táo bón. Để biết sữa có chứa lượng đường cao hay thấp, hãy làm theo danh sách thành phần được in trên bao bì sản phẩm.

Sữa có nhiều chất dinh dưỡng có là sản phẩm dành cho người mới mổ dậy?

Để giảm cảm giác mệt mỏi, chán ăn, tăng sức đề kháng cho cơ thể… sữa cho người vừa phẫu thuật cần được bổ sung một số vi chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin nhóm B, A, C, E và vitamin. Kẽm, Magie, Selen… Trước khi quyết định mua sữa, bạn nên chú ý theo dõi bảng thông tin dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm. Thông qua danh sách thành phần này, người dùng sẽ biết được sữa cung cấp những dưỡng chất gì cho cơ thể.

Chọn loại sữa dễ sử dụng và dễ hấp thu

Sản phẩm dành cho người mới mổ dậy

khi mới phẫu thuật rất khó ăn, sức khỏe không yếu, do ảnh hưởng của phẫu thuật nên hệ tiêu hóa cũng kém hấp thu hơn. Để nguồn dinh dưỡng từ sữa cho người bệnh mang lại hiệu quả tối ưu nhất, cần chọn loại các sản phẩm dành cho người mới mổ dậy dễ sử dụng, dễ hấp thu. Đây là những loại sữa mát, không chứa nhiều đường, không có đặc tính bơ sữa, dễ uống và có công thức thành phần bao gồm các chất dễ hấp thu.

Sản phẩm dành cho người mới mổ dậy sẽ bổ sung những chất dinh dưỡng gì?

Chất đạm

Khi mới phẫu thuật, mọi người nên ăn những sản phẩm dành cho người mới mổ dậy chứa nhiều chất đạm vì chất đạm là thành phần rất quan trọng của cơ thể, giúp người mới mổ nhanh lành vết mổ và hỗ trợ hình thành kháng thể để tránh bị nhiễm trùng.

Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt lợn, gà, tôm, cá,… Tuy nhiên, chất đạm từ thịt đỏ không được khuyến khích sử dụng nhiều vì chứa nhiều chất béo bão hòa dễ gây táo bón. .

Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật, ăn uống khó khăn, không ăn được đạm động vật thì có thể thay thế bằng đạm thực vật, thức ăn có nhiều đạm thực vật như đậu, các loại hạt. , protein sữa.

Vitamin và các khoáng chất

Khi thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho người mới phẫu thuật cũng nên bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể, vì đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng trong quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Các loại vitamin có trong rau, củ, quả và vitamin C có trong cam, chanh, kiwi,… sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, giúp quá trình hồi phục vết thương nhanh hơn. Thực phẩm chứa nhiều sắt sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào máu cho người vừa phẫu thuật.

Chất xơ

Chất xơ cũng rất quan trọng đối với bệnh nhân vừa phẫu thuật xong, bạn nên chọn các loại ngũ cốc giàu chất xơ như yến mạch, gạo lứt, các loại đậu, rau xanh để chế biến cho người bệnh. Bên cạnh đó, bổ sung thêm chất xơ từ rau xanh và trái cây sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png