Your shopping cart is empty!

Những biến chứng khó lường của bệnh viêm họng cấp

2023-01-10 10:22:51

Viêm họng cấp là bệnh lý thường gặp. Tuy nhiên rất nhiều người có tâm lý chủ quan với căn bệnh này, để bệnh diễn tiến nặng và gây ra những biến chứng vô cùng khó lường. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp

Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp theo các chuyên gia y tế đó chính là: 

  • Nguyên nhân gây viêm họng cấp thường do vi khuẩn phế cầu, liên cầu hoặc một số vi khuẩn khác cư trú sẵn trong họng.
  • Virus cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh, thường là virus cảm cúm, sởi.

Bệnh viêm họng cấp thường xuất hiện khi nào? 

Bệnh viêm họng cấp thường xuất hiện trong một số trường hợp như: 

  • Tắm ở nơi gió lùa, tắm xong không lau khô người mà mặc quần áo ngay
  • Thời tiết thay đổi thất thường, nhất là lúc giao mùa từ nóng sang lạnh, lạnh sang nóng
  • Đang ở ngoài trời nóng và phòng ngồi máy lạnh.

Những biến chứng của bệnh viêm họng cấp

Biến chứng viêm cầu thận cấp

Một trong những biến chứng hậu quả của bệnh viêm họng cấp có thể gây ra nếu không khắc phục kịp thời đó là viêm cầu thận cấp. Viêm lan tỏa xuất hiện ở cầu thận có thể do vi khuẩn viêm họng cấp xâm nhập sâu gây ra. Bệnh diễn biến cấp tính, có thể gây các triệu chứng như: tiểu ra máu, phù toàn thân, tăng huyết áp, protein niệu,…

Biến chứng viêm cầu thận cấp

Biến chứng thấp khớp cấp

Đây là tình trạng viêm cấp tính ở các khớp lớn do liên cầu khuẩn gây viêm họng cấp xâm nhập gây ra. Tại khớp mắc bệnh sẽ có biểu hiện sưng đỏ, nóng, đau,… Biến chứng do viêm họng cấp này cần được điều trị sớm, nếu không có thể gây hỏng màng khớp, ảnh hưởng tới vận động của khớp.

Biến chứng thấp khớp cấp

Biến chứng thấp tim

Thấp tim là tình trạng viêm xảy ra ở màng trong tim, màng ngoài tim hoặc viêm tim toàn bộ. Biến chứng này khá nguy hiểm, có thể dẫn đến một loạt các vấn đề tim mạch ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này trong tương lai như: hẹp van tim, hở van tim, viêm màng trong tim,…

Biến chứng thấp tim

Những biến chứng tại chỗ

Những biến chứng tại chỗ có thể gặp ở người mắc bệnh viêm họng cấp đó chính là sưng tấy quanh họng và amidan, xuất hiện áp xe thành họng. 

Những biến chứng gần

Do hệ tai – mũi – họng thông nhau nên viêm họng cấp có thể gây viêm lan ra các khu vực trong hệ thống này, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, phế quản hay thậm chí là viêm phổi.

Mùa nắng nóng, trẻ dễ bị viêm họng cấp do dùng đồ đồ uống quá lạnh nếu cùng một lúc trẻ chơi trước luồng gió xoáy vào hoặc ở trong phòng máy lạnh. Viêm họng cấp tính xảy ra bất cứ lúc nào, tuy nhiên khi trẻ dùng các loại đồ uống quá lạnh thì rất dễ mắc viêm họng cấp tính. Bệnh viêm họng cấp nếu không được điều trị có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày và rất dễ gây biến chứng như viêm amidan, viêm tai, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm hạch mủ, VA quá phát (trẻ nhỏ) và nguy hiểm nhất là nhiễm khuẩn huyết. Nguy hiểm nhất là những trẻ viêm họng do vi khuẩn liên cầu nhóm A (S. pyogenes) có thể dẫn đến thấp tim, viêm cầu thận cấp. Viêm họng cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị ngay từ đầu thì cũng rất dễ chuyển thành viêm họng mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần.

Sản phẩm AUSPRAY PROPOLIS SPRAY COMPLEX WITH HONEY (Keo ong xịt họng) chính là sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh tin dùng để khắc phục những triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ nhỏ. Công dụng sản phẩm giúp hỗ trợ chống ôxy hóa, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng.Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng có thể truy cập website https://organic365.vn/auspray-propolis-spray-complex-with-honey hoặc liên hệ với Hera Nguyễn qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

  •  Địa chỉ: 213/9F Nguyễn Trãi Phường 2 Quận 5 TP. Hồ Chí Minh
  •  Website: www.organic365.vn
  •  Email: hera.organic365@gmail.com
  • Hotline: 0938 072 632

 

There are no comment for this news.

Write a comment:

style-3-left.png
style-3-right.png