Giỏ hàng của bạn trống!

bệnh viêm phổi -nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

2020-01-15 08:58:21

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

HERA chào cả nhà, chúc cả nhà tuần mới hạnh phúc vui vẻ và ít bận rộn.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Theo thông tin mới nhất, tính đến ngày 10/1, tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp do coranavirus, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Các trường hợp mắc đều ở thành phố Vũ Hán. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng lây truyền từ người sang người, chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Hiện Việt Nam cũng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do coronavirus.
Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của các trường hợp viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế liên tục theo dõi tình hình, đánh giá về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

bệnh viên phổi organic365

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện tốt các biện pháp như: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.
Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Người dân cũng hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

Đặc biệt, những người mới trở về từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân phòng bệnh viêm phổi bằng cách giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.
Để tránh lây lan bệnh về đường hô hấp, mỗi người cần có thói quen che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra môi trường.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Theo Nguồn Tin Tức TTXVN

Cả nhà nhớ để ý giữ gìn sức khỏe, nhớ mang khẩu trang khi ra đường hoặc tới những khu vực đông người bệnh đặc biệt là các cán bộ y tế tiếp xúc với bệnh nhân nhầm tránh khả năng lây nhiễm virus nguy hiểm này nhé
HERA cũng nhắc cả nhà nhớ luôn 4 nguyên nhân làm cho việc lão hoá da nhanh chóng hơn là:

chống lão hóa organic365
Ảnh hưởng Tia UV
☘️Độc tố trên cơ thể
☘️ Thiếu Collagen
☘️ Thiếu giữ ẩm, da khô, mất nước
Hãy tự bảo vệ và chăm sóc cho sức khỏe và làn da của mình mỗi ngày nhé

Thông tin liên hệ đặt hàng: 

Hera - Your beauty makes you healthy, wealthy, and wise

www.organic365.vn
#heraorganic365
#organic365
#organic
#dinhduong
#lamdep

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png