Giỏ hàng của bạn trống!

Những biến chứng tiểu đường nguy hiểm

2022-08-22 14:35:46

Bệnh tiểu đường một khi không được điều trị cẩn thận, bệnh nhân không kiêng khem trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy những biến chứng tiểu đường là gì? Hãy cùng Hera Organic tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh tiểu đường một khi không được điều trị cẩn thận, bệnh nhân không kiêng khem trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy những biến chứng tiểu đường là gì? Hãy cùng Hera Organic tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Biến chứng ở da

Biến chứng tiểu đường có liên quan đến tất cả các bộ phận khác nhau của cơ thể, kể cả da. Biểu hiện đầu tiên của những biến chứng tiểu đường thường xuất hiện ở da.  Bệnh nhân tiểu đường dễ mắc phải tình trạng nấm và ngứa ngoài da. Nguy hiểm hơn là mắc các bệnh gai đen, da vàng, u hạt vòng, bệnh bạch biến, u mỡ vàng, ban vòng…. 

nhung-bien-chung-tieu-duong-1 

Biến chứng ở da của bệnh tiểu đường

May mắn là những triệu chứng trên da của bệnh hoàn toàn có thể được ngăn ngừa và điều trị nếu như bệnh nhân phát hiện kịp thời. 

Tham khảo thêm: Nutrigen Omega Fish Oil Syrup

Biến chứng ở mắt

Theo nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy cơ cao mắc biến chứng về mắt, đặc biệt là bệnh thần kinh ngoại biên. 

Nếu bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì biến chứng này sẽ trở thành 1 vấn đề rất nhỏ. Trong trường hợp nó phát triển thành vấn đề lớn thì cần phải được điều trị sớm. 

Biến chứng thần kinh

Có tới hơn ½ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có biến chứng liên quan đến thần kinh. Để ngăn ngừa tình trạng này, bệnh nhân hãy chú ý giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định, điều này giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình phá hủy các tế bào thần kinh. Trong trường hợp bệnh nhân đã xuất hiện những tổn thương thần kinh thì việc kiểm soát lượng đường trong máu sẽ làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh. 

Biến chứng ở thận

Thận chính là cơ quan quan trọng đảm nhiệm chức năng bài tiết cơ thể. Bên trong thận là các mạch máu nhỏ. Tuy nhiên, khi mắc các bệnh liên quan đến thận thì chức năng này bị hỏng. Bệnh tiểu đường được xem là nguyên nhân làm suy giảm chức năng thận, dẫn đến giảm khả năng lọc chất thải từ máu. 

nhung-bien-chung-tieu-duong-2 

Biến chứng ở thận của bệnh tiểu đường

Biến chứng huyết áp

Bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân khiến cho huyết áp cao và gây ra những bệnh lý tim mạch khác. Thực tế huyết áp cao có thể giải quyết mà thậm chí không cần điều trị tích cực, bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và tuân thủ thuốc hàng ngày được Bác sĩ kê.

Tham khảo thêm: Hiểu đúng để tránh nhầm lẫn giữa loãng xương và thoái hóa khớp

Trên đây chính là những biến chứng tiểu đường thường gặp. Bằng cách kiểm soát đường máu, chế độ dinh dưỡng và vận động thể lực hợp lý, bạn có thể sống chung với nó được. Ngoài ra cần theo dõi các biến chứng và đi khám kịp thời để điều trị các biến chứng ngay từ khi mới xuất hiện. Để được tư vấn sản phẩm giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả, Quý khách hàng có thể truy cập vào website https://organic365.vn/ để được tư vấn thêm. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png