Giỏ hàng của bạn trống!

Các bệnh tim mạch điển hình

2022-08-16 14:42:42

Nhóm các bệnh tim mạch không lây nhiễm nhưng có nguy cơ tử vong cao. Việc nắm rõ những triệu chứng của bệnh lý tim mạch sẽ giúp mỗi người nhận biết bệnh sớm hơn. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ thêm thông tin về những bệnh lý tim mạch điển hình. 

Nhóm các bệnh tim mạch không lây nhiễm nhưng có nguy cơ tử vong cao. Việc nắm rõ những triệu chứng của bệnh lý tim mạch sẽ giúp mỗi người nhận biết bệnh sớm hơn. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ thêm thông tin về những bệnh lý tim mạch điển hình. 

Bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành chính là bệnh do mạch máu vành tim bị nghẽn bởi các mảng xơ vữa. Tình trạng này khiến cho cơ tim bị thiếu dưỡng khí và là nguyên nhân gây ra những cơn đau co thắt ngực. Nếu tần suất cơn đau tăng và nặng có thể gây nhồi máu cơ tim. 

cac-benh-tim-mach-1 

Bệnh mạch vành chính là bệnh do mạch máu vành tim bị nghẽn bởi các mảng xơ vữa

Những triệu chứng điển hình của bệnh mạch vành đó chính là: cảm giác nặng ngực, khó thở, xuất hiện cơn đau thắt ngực khi hoạt động gắng sức hoặc buổi sáng. 

Bệnh động mạch ngoại biên

Nguyên nhân gây bệnh động mạch ngoại biên là do mảng bám tích tụ trong các động mạch mang máu đến não. Theo thời gian, các mảng bám này cứng lại, thu hẹp các động mạch và hạn chế dòng chảy của máu đến các cơ quan trong cơ thể .

Những triệu chứng điển hình của bệnh có thể kể đến như đau cách hồi, yếu ở chân, xuất hiện những vết loét, hoại tử ở tứ chi. 

Bệnh thiếu máu cơ tim

Bệnh thiếu máu cơ tim là một trong các bệnh tim mạch điển hình. Bệnh xảy ra khi lưu lượng máu đến tim bị giảm. Lúc này, tim sẽ không nhận đủ lượng oxy cần thiết cho hoạt động co bóp máu đi nuôi cơ thể. 

Những triệu chứng điển hình của bệnh là xuất hiện những cơn đau vùng ngực, nhịp tim nhanh, khó thở khi bệnh nhân vận động. 

cac-benh-tim-mach-2 

Bệnh thiếu máu cơ tim là một trong các bệnh tim mạch điển hình

Tham khảo thêm: MERITEN SIMILK

Bệnh viêm cơ tim

Đây là bệnh lý tim mạch có thể xảy ra ở cả người khỏe mạnh, chưa từng mắc bệnh tim. Bệnh có nguy cơ dẫn đến đột tử cao nếu như không được phát hiện kịp thời. 

Những triệu chứng điển hình của bệnh như khó thở, đau ngực, sưng chân, huyết áp cao. Ở giai đoạn đầu bệnh không có những dấu hiệu điển hình. 

Bệnh suy tim

Bệnh suy tim là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm liên quan đến tim mạch. Khi bị suy tim, tim sẽ không thể thực hiện chức năng bơm máu đi nuôi cơ thể hiệu quả. Bệnh có 4 mức độ, bao gồm: Suy tim tiềm tàng, suy tim nhẹ, suy tim trung bình, suy tim nặng. Cần lưu ý, suy tim có thể điều trị nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn do nguyên nhân gây bệnh là sự bất thường ở cấu trúc hoặc chức năng tim.

Những biểu hiện của bệnh suy tim là khó thở, mệt mỏi, chóng mặt, kiệt sức. Nhịp tim của bệnh nhân nhanh bất thường.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu những nguyên nhân tiểu đường

Trên đây chính là các bệnh tim mạch phổ biến. Để tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng ngừa bệnh hiệu quả, Quý khách hàng có thể truy cập vào website https://organic365.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png