Giỏ hàng của bạn trống!

Các giải pháp giúp ổn định đường huyết một cách tự nhiên

2022-09-25 15:43:24

Hãy cùng Hera tìm hiểu vấn đề này qua bài viết về “Các giải pháp giúp ổn định đường huyết một cách tự nhiên”.

Lượng đường trong máu của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Một số điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn - ví dụ, một số tình trạng sức khỏe có thể gây ra lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết), hoặc bạn có thể có di truyền để phát triển lượng đường trong máu cao. Hãy cùng Hera tìm hiểu vấn đề này qua bài viết về “Các giải pháp giúp ổn định đường huyết một cách tự nhiên”.

Các giải pháp giúp ổn định đường huyết cao một cách tự nhiên

Những người sống với một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như rối loạn tự miễn dịch Tiểu đường loại 1, không thể giảm lượng đường trong máu của họ một cách tự nhiên.

Với bệnh tiểu đường loại 1, tuyến tụy của bạn không tạo ra insulin, một loại hormone giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 1, bạn cần tiêm insulin hoặc liệu pháp bơm insulin trong suốt phần đời còn lại để duy trì sự sống.

Nhưng nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2 hoặc tiền tiểu đường - nghĩa là bạn có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường Loại 2 - bạn có thể dùng các giải pháp giúp ổn định đường huyết tự nhiên.

Các giải pháp giúp ổn định đường huyết cao một cách tự nhiên

Đồ uống có nhiều đường bao gồm:

 • Nước tăng lực.
 • Đồ uống có hương vị trái cây hoặc đồ uống làm từ hỗn hợp bột.
 • Nước ép.
 • Soda và các loại nước ngọt có ga khác.
 • Đồ uống thể thao.
 • Một số đồ uống cà phê.
 • Trà ngọt.
 • Hãy ăn carb thông minh

Bạn nên ăn theo khẩu phần carbs tương tự trong mỗi bữa ăn. Tùy thuộc vào kế hoạch bữa ăn của bạn, bạn cũng có thể phải giảm lượng carbs tổng thể bạn ăn trong ngày. “Hãy kén chọn. Cô cho biết thêm, các loại carbs phức tạp, giàu chất xơ, giàu dinh dưỡng là sự lựa chọn hàng ngày tốt hơn so với carbs chế biến đơn giản. “Carb đã qua chế biến không xuất hiện tự nhiên và có xu hướng nằm ở giữa cửa hàng tạp hóa”.

Carbs là gì và cách lựa chọn carb hợp lý

Carbohydrate (carbs) là một chất dinh dưỡng đa lượng là thành phần cơ bản trong thực phẩm của con người. Carbs cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất giúp con người duy trì sự sống, tăng trưởng và phát triển.

Ví dụ về các lựa chọn carb tốt hơn bao gồm:

 • Đậu và đậu lăng.
 • Quả mọng và trái cây.
 • Sữa chua Hy Lạp.
 • Khoai lang.
 • Các loại ngũ cốc.

Nếu bạn không biết chắc nên bắt đầu từ đâu để có thể lựa chọn các giải pháp giúp ổn định đường huyết hợp lý? Bạn có thể nhờ trợ giúp từ các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn bạn. “Nhu cầu của mọi người là khác nhau. Bạn có thể có các mối quan tâm khác về dinh dưỡng ngoài việc kiểm soát lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn cá nhân hóa kế hoạch ăn uống, điều chỉnh và đặt ra các mục tiêu thực tế ”.

Ăn các bữa ăn cân bằng

Hãy ăn chúng với các loại thực phẩm khác như rau không chứa tinh bột và protein nạc. “Những thực phẩm này sẽ không làm tăng lượng đường của bạn cao như một số loại carbohydrate sẽ làm”.

Tập thể dục

Bạn càng ít di chuyển, lượng đường trong máu của bạn càng cao. Tập thể dục cũng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe tổng thể, tâm trạng và tỷ lệ trao đổi chất.

“Điều quan trọng là phải năng động, nhưng điều đó có thể phức tạp tùy thuộc vào lối sống của bạn hoặc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào của bạn,” cô nói thêm. “Vì vậy, hãy đặt mục tiêu di chuyển nhiều hơn ngày hôm qua. Nếu đó là tất cả những gì bạn có thể làm, thì nó vẫn được tính. 

Giảm bớt căng thẳng 

Vì căng thẳng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, điều quan trọng là phải tìm cách đối phó, chẳng hạn như sở thích, tập thể dục hoặc liệu pháp trò chuyện. Và tránh xa các cơ chế đối phó ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu của bạn, như ăn quá nhiều hoặc uống rượu.

Theo dõi lượng đường trong máu

Thực hiện các giải pháp giúp ổn định đường huyết theo hướng dẫn của bác sĩ

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, việc theo dõi lượng đường có thể giúp bạn giải quyết vấn đề khi lượng đường trong máu tăng đột biến. Nó cũng có thể chiếu sáng xu hướng đường huyết tổng thể của bạn và nguyên nhân của chúng.

Sử dụng máy đo đường huyết (máy theo dõi lượng đường trong máu) để đảm bảo bạn đang ở trong phạm vi để thực hiện các giải pháp giúp ổn định đường huyết theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Tăng đường huyết nhẹ không gây ra mối đe dọa ngay lập tức, nhưng lượng đường trong máu cao mãn tính có thể dẫn đến các biến chứng tiểu đường lâu dài như các vấn đề về thị lực, bệnh tim, bệnh thận và tổn thương thần kinh.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png