Giỏ hàng của bạn trống!

Cách Để Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể

2022-10-04 21:36:53

Nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình, có một số biện pháp chế độ ăn uống và lối sống bạn có thể thực hiện để giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể và giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh hoặc mầm bệnh có hại. sinh vật gây bệnh.

Nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình, có một số biện pháp chế độ ăn uống và lối sống bạn có thể thực hiện để giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể và giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh hoặc mầm bệnh có hại. sinh vật gây bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể 

Ngủ đủ giấc để tăng cường miễn dịch cơ thể

Giấc ngủ và tình trạng miễn dịch của cơ thể có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, giấc ngủ không đủ hoặc kém chất lượng có thể khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 164 người trưởng thành khỏe mạnh, những người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị cảm lạnh hơn hẳn những người ngủ từ 6 giờ trở lên mỗi đêm.

Nghỉ ngơi đầy đủ có thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, ngủ đủ giấc trong thời gian bị bệnh cho phép hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh tật tốt hơn.

Người lớn tuổi nên ngủ từ 7 giờ trở lên mỗi đêm, trong khi thanh thiếu niên cần 8 đến 10 giờ và trẻ nhỏ hơn và trẻ sơ sinh lên đến 14 giờ.

Nếu bạn khó đi vào giấc ngủ, hãy thử các biện pháp như không sử dụng thiết bị điện tử trong khoảng một giờ trước khi đi ngủ, vì ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, TV và máy tính có thể sẽ làm gián đoạn nhịp sinh học của bạn.

Các mẹo về giấc ngủ khác bao gồm: ngủ trong phòng tối hoàn toàn hoặc đi ngủ đúng giờ mỗi đêm và tập thể thao thường xuyên.

Ăn nhiều chất xơ để tăng cường miễn dịch cơ thể

Thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, quả hạch, hạt và các loại đậu rất giàu chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh có hại.

Các chất chống oxy hóa có trong những thực phẩm này giúp giảm viêm bằng cách chống lại các hợp chất không ổn định được gọi là các gốc tự do, có thể gây viêm khi chúng tích tụ trong cơ thể ở nồng độ cao.

Trong khi đó, chất xơ trong thực phẩm thực vật cung cấp hệ vi sinh vật đường ruột, hoặc vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh sẽ có thể cải thiện khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa các mầm bệnh có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa.

Hơn nữa, trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C giúp giảm thời gian bị cảm lạnh thông thường.

Ăn nhiều chất béo lành mạnh để tăng cường miễn dịch

Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu và cá hồi, có thể giúp cơ thể giảm viêm do cơ thể phản ứng bằng phản ứng miễn dịch với các tác nhân gây bệnh.

Mặc dù tình trạng viêm nhiễm ở mức độ thấp là một phản ứng bình thường đối với căng thẳng hoặc chấn thương, nhưng tình trạng viêm mãn tính có thể ngăn chặn hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Dầu ô liu có khả năng chống viêm cao và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của loại dầu này có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút gây ra vi khuẩn và vi rút. bị ốm.

Ăn nhiều thực phẩm lên men hoặc bổ sung probiotic để tăng cường miễn dịch 

Ăn nhiều thực phẩm lên men để tăng cường miễn dịch

Thực phẩm lên men rất giàu vi khuẩn có lợi được gọi là probiotics, cư trú trong đường tiêu hóa của bạn.

 

Thực phẩm trong nhóm này bao gồm sữa chua, dưa cải bắp, kim chi, kefir và đậu nành lên men (natto).

Trong một nghiên cứu kéo dài 3 tháng trên 126 trẻ em, những trẻ uống 2,4 ounce (70 mL) sữa lên men hàng ngày có ít bệnh truyền nhiễm hơn 20% so với những trẻ không uống.

Nếu không thường xuyên ăn thực phẩm lên men, bạn có thể bổ sung probiotic bằng nhiều loại sản phẩm trên thị trường.

Trong một nghiên cứu kéo dài 28 ngày ở 152 người bị nhiễm vi rút rhinovirus, những người được bổ sung Bifidobacterium Animalis có phản ứng miễn dịch mạnh hơn và nồng độ vi rút trong chất nhầy mũi thấp hơn so với nhóm không được bổ sung.

Bổ sung thực phẩm chức năng đúng cách để tăng cường miễn dịch 

Mặc dù vitamin và chất bổ sung có thể giúp lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng nếu chế độ ăn uống của bạn không đủ, nhưng cách tốt nhất để có được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu là: lấy chúng từ thực phẩm.

Cơ thể bạn hấp thụ và sử dụng các vitamin và chất dinh dưỡng tốt hơn khi chúng đến từ thực phẩm. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png