Giỏ hàng của bạn trống!

Công thức tự pha chế nước rửa tay khô diệt khuẩn theo hướng dẫn của WHO.

2020-02-24 22:03:35

Một trong những biện pháp phòng ngừa lây lan virus Covid-19 đó là giữ cho đôi tay luôn sạch, không chạm vào mặt, mũi khi tay chưa được rửa bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô do virus không thể tiêu diệt sạch khi chỉ rửa bằng nước.

Hình minh họa: Dung dịch rửa tay khô

Tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống và mọi người rất quan tâm tới cách phòng tránh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như theo chỉ dẫn của tổ chức WHO.

Một trong những cách phòng ngừa lây lan virus Covid-19 đó là rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô nếu không thể rửa sạch bằng nước.

Dưới đây là công thức tự pha chế nước rửa tay khô diệt khuẩn theo hướng dẫn của WHO.

WHO đã đưa ra công thức tự pha chế dung dịch rửa tay khô với một số lưu ý, gồm công thức dùng để pha chế 10 lít dung dịch rửa tay, thể tích mỗi lần pha chế không được vượt qua 50 lít.

Hướng dẫn tự làm dung dịch rửa tay khô

Các nguyên liệu chuẩn bị gồm:

- Chai xịt, lọ để chiết dung dịch.

- Bình thủy tinh dung tích 10l.

- Phễu nhỏ.

- Cồn y tế 96%: 8333ml (tác dụng khử trùng).

- Oxy già 3%: 417ml (tác dụng ngưng hoạt bào tử vi khuẩn bị nhiễm trong dung dịch).

- Glycerin 98%: 145ml (tác dụng giữ ẩm da tay).

- Nước cất hoặc nước đun sôi để nguội

Lưu ý: các dụng cụ, nguyên liệu bên trên chúng ta mua tại các cơ sở y tế. Cồn y tế có khả năng bắt cháy nên khi tiến hành pha chế cần tránh xa những khu vực lửa, nguồn điện.

Rửa sạch các dụng cụ pha chế và có găng tay đeo khi thực hiện.

Các bước làm dung dịch rửa tay khô:

- Đong 8333ml cồn rồi đổ vào bình chưa 10l.

- Tiếp tục đong 417ml oxy già rồi thêm vào bình chứa cồn.

- Đong 145ml glyxerin rồi cho vào bình chứa hỗn hợp trên.

-Sau khi đổ xong cần tráng bình đong gylxerin bằng nước đun sôi để nguội do dung dịch có tính chất nhớt. Nước tráng bình sẽ đổ vào bình chứa hỗn hợp.

- Đổ nước cất/nước đun sôi để nguội vào bình chứa khi hỗn hợp dung dịch trong bình chạm đến mốc 10l. Vặn nắp ngay để tránh bay hơi.

- Lắc đều bình 10l để trộn đều các dung dịch bên trong bình.

- Chiết dung dịch vừa pha chế sang những lọ nhỏ hơn. Khi chiết xong cần chờ 72 tiếng để các loại vi khuẩn trong bình chiết bị tiêu diệt thì mới sử dụng được.

Ngoài ra, để giữ cho da tay của bạn không bị khô ráp do phải sử dụng gel rữa tay khô nhiều lần hàng ngày, bạn có thể sử dụng thêm kem dưỡng da toàn thân LEMATIN LANOLIN nhập khẩu chính hãng từ Úc vì trong thành phần có chứa 4 dưỡng chất thiết yếu như: Nhau Thai Cừu, Mỡ Cừu, Vitamin E và Collagen.

Nhau cừu có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho da, thúc đẩy hoạt động của tế bào da, tổ chức lại các lớp da, giúp da đào thải độc tố và hấp thu tốt các thành phần dinh dưỡng, giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

Đặc biệt trong nhau thai cừu còn chứa yếu tố kích thích tăng trưởng tế bào biểu bì (EGF), có vai trò tạo tín hiệu cho sự tăng sinh và tái tạo tế bào da, thúc đẩy quá trình thay da, tái tạo các tế bào da bị tổn thương nên có tác dụng làm mờ vết nám, tàn nhang, làm trắng da, mờ sẹo, giúp phục hồi nhanh chóng những vùng da bị tổn thương và làm chậm quá trình lão hóa da.

Tham khảo thêm thông tin các sản phẩm Hera organic365 cung cấp:

GPV-COLLAGEN

GPV SUPER URINARY GOUT 

LEMATIN XPRO

LEMATIN-LANOLIN (100 mg)

HSV-LANOLIN (80mg)

 

Thông tin liên hệ đặt hàng: 

 

Hera - Your beauty makes you healthy, wealthy, and wise

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png