Giỏ hàng của bạn trống!

Dấu hiệu hệ miễn dịch đang suy yếu, bạn nên biết để phòng ngừa

2022-11-29 18:06:57

Vũ khí mạnh mẽ nhất giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh là hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu mắc phải những dấu hiệu dưới đây, rất có thể hệ miễn dịch đang suy yếu. Khi đó, bạn cần thay đổi về chế độ ăn uống,lối sống để cải thiện sức khỏe. 

Bị cảm lạnh dai dẳng không khỏi

Với những người lớn khỏe mạnh, bình thường thì cảm lạnh thông thường không có gì nghiêm trọng. Nhưng nếu như bệnh triền miên từ tháng này đến tháng khác thì đó là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang suy yếu. 

1 (5)

Bạn bị nổi hạch thường xuyên

Những hạch bạch huyết thường được tìm thấy ở cổ, háng và nách. Khi chúng lọc chất lỏng bạch huyết, các tế bào bạch cầu lympho tiêu diệt vi khuẩn và các “kẻ xâm lược” khác. Các hạch bạch huyết sẽ sưng lên khi chúng chống lại nhiễm trùng hoặc chấn thương. Nếu nổi hạch kéo dài, có nghĩa là hệ miễn dịch của bạn đang gặp khó khăn trong việc chống lại 1 mầm bệnh nào đó. 

10-dau-hieu-nhan-biet-ung-thu 

Tình trạng nhiễm trùng lặp đi lặp lại

Một khi hệ miễn dịch bị suy yếu, nó sẽ khó tiêu diệt các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng, do đó tình trạng nhiễm trùng không dứt mà tái phát đi tái phát lại nhiều lần. Do đó, một người có hệ miễn dịch yếu có khả năng bị nhiễm trùng thường xuyên hơn những người khác và việc nhiễm trùng có thể nặng hơn hoặc khó điều trị hơn.

Vết thương trở nên lâu lành hơn

Hệ miễn dịch đảm nhiệm trách nhiệm kiểm soát thiệt hại của cơ thể mỗi khi ta bị thương, chuyển máu giàu dinh dưỡng đến giúp cơ thể chữa lành và tái tạo làn da mới. Quá trình chữa lành vết thương này phụ thuộc vào các tế bào miễn dịch khỏe mạnh.Tuy nhiên, với hệ miễn dịch bị suy yếu, làn da khó tái tạo, theo đó vết thương sẽ lâu lành hơn. 

Tình trạng mệt mỏi liên tục

Nếu như bạn ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, không bị stress mà vẫn bị kiệt sức thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề. Khi hệ miễn dịch đấu tranh, mức năng lượng cũng vậy. Cơ thể đang cố gắng tiết kiệm năng lượng để cung cấp cho hệ miễn dịch. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ dù có ngủ nhiều bao nhiêu.

3 (5)

Bạn hay bị đau khớp

Đau khớp chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ hệ miễn dịch đang suy yếu. Do đó, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu đau khớp trong thời gian gần đây thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu. Bạn nên chú ý và có các giải pháp nâng cao sức đề kháng để phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Làn da trở nên khô và sạm hơn

Sự bài tiết của cơ thể chậm chạp sẽ dẫn đến việc tích tụ nhiều chất độc hại trong cơ thể và khiến làn da của chúng ta trở nên tối và sậm màu hơn. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta đang có vấn đề. 

Mắt mờ và dễ bị mỏi mắt hơn

Những bằng chứng khoa học cho thấy, thị lực cũng làm ảnh hưởng phần nào hoạt động hệ miễn dịch. Một khi hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả sẽ góp phần cho mắt dễ mỏi và nhìn mờ hơn. Bạn cũng nên kiểm tra lại vấn đề này với bác sĩ nhãn khoa để chắc chắn rằng mình không mắc các bệnh khác liên quan đến mắt

Trên đây chính là những dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang suy yếu, bạn nên biết để phòng ngừa. MERITEN SIMILK chính là lựa chọn hoàn hảo giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào trong thành phần gồm hàm lượng cao protein, lipid, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin thiết yếu… giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Để mua sản phẩm chính hãng, Quý khách hàng có thể truy cập website https://organic365.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Hera qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

  •  Địa chỉ: 213/9F Nguyễn Trãi Phường 2 Quận 5 TP. Hồ Chí Minh
  • Website: www.organic365.vn
  •  Email: hera.organic365@gmail.com

 

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png