Giỏ hàng của bạn trống!

Đau rát cổ họng do viêm là dấu hiệu của bệnh gì?

2022-05-31 15:57:22

Thực trạng đau rát cổ họng do viêm khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đó có thể là báo hiệu của những vấn đề sức khỏe. 

Thực trạng đau rát cổ họng do viêm khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đó có thể là báo hiệu của những vấn đề sức khỏe. 

Tình trạng trào ngược axit hoặc trào ngược thực quản

Tình trạng đau rát cổ họng do viêm cũng là dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đang gặp nguy cơ trào ngược axit hoặc trào ngược thực quản. Khi các cơ ở cuối thực quản không thể đóng kín thì axit dạ dày sẽ chảy ngược lên thực quản và cổ họng, khiến cổ họng bị đau rát. Trào ngược axit xảy ra thường xuyên hoặc nghiêm trọng hơn thì sẽ dẫn đến trào ngược thực quản.

dau-rat-co-hong-do-viem-1

Tình trạng trào ngược axit hoặc trào ngược thực quản

Chảy dịch máu mũi sau

Tình trạng chảy dịch máu mũi sau là do dịch nhầy mũi dư thừa có thể tích tụ nhiều đến mức chảy xuống phía sau cổ họng. Tình trạng chảy dịch mũi sau cổ họng cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kích ứng đau và rát cổ họng, đồng thời các triệu chứng có thể diễn ra đồng thời là khàn tiếng, ho nhiều, hôi miệng…

Viêm họng do liên cầu khuẩn

Viêm họng do liên cầu khuẩn là bệnh nhiễm trùng cổ họng phổ biến do vi khuẩn streptococci nhóm A gây ra. Điều nguy hiểm là căn bệnh này có thể lây lan trong không khí khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Triệu chứng của bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn thường là đau họng, sốt, phát ban. Tình trạng đau họng sẽ nghiêm trọng hơn khi nuốt nước bọt hoặc nuốt thức ăn. Nếu như bạn bị đau rát cổ họng do liên cầu khuẩn thì tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc giảm đau để uống tại nhà. Thuốc giảm đau có thể làm dịu các triệu chứng nhưng bạn vẫn có thể lây lan qua các thành viên trong gia đình nếu như chưa được điều trị tận gốc. 

dau-rat-co-hong-do-viem-2   

Viêm họng do liên cầu khuẩn

Tham khảo thêm: MẬT ONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NATURE CORDYCEPS

Cảm lạnh

Khi bị cảm lạnh, người bệnh cũng sẽ bị đau rát cổ họng do viêm. Đây cũng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh cảm lạnh. Triệu chứng này thường không gây nguy hiểm nhưng có thể khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu và sau đó biến mất sau 10 ngày. 

Bệnh bạch cầu đơn nhân

Bệnh bạch cầu đơn nhân là bệnh truyền nhiễm do virus Epstein-Barr gây ra. Bệnh lây lan qua đường nước bọt. Triệu chứng của bệnh thường là đau rát cổ họng khó nuốt, hoặc thậm chí là sưng to, gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bệnh áp xe quanh amidan

Áp xe quanh amidan là tình trạng tổ chức liên kết quanh amidan bị viêm và hóa mủ, khiến cổ họng bị sưng to và đau nhức. Áp xe quanh amidan thường là biến chứng của bệnh viêm amidan. Nếu không được điều trị, chỗ sưng có thể kiến cho amidan vào giữa cổ họng gây ngạt thở.

Ung thư

Tình trạng đau rát cổ họng do viêm cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ung thư. Nếu  tình trạng này do ung thư gây ra thì các cơn đau vẫn tiếp tục xảy ra, không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này, người bệnh cần đến khám tại khoa tai mũi họng của các bệnh viện lớn để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm: Những cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ lúc giao mùa

Một trong những sản phẩm giúp cải thiện tình trạng đau họng hiệu quả, lành tính được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng đó chính là Auspray Propolis Spay Complex With Honey. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng có thể truy cập website organic365.vn.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png