Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu loãng xương và cách điều trị như thế nào?

2022-08-13 19:43:50

Bệnh loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa của xương dẫn đến tổn thương độ chắc của xương làm gia nguy cơ gãy xương. Vậy khi gặp tình trạng loãng xương và cách điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây Hera Organic sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Bệnh loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa của xương dẫn đến tổn thương độ chắc của xương làm gia nguy cơ gãy xương. Vậy khi gặp tình trạng loãng xương và cách điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây Hera Organic sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Phương pháp điều trị bệnh loãng xương không sử dụng thuốc

Để điều trị bệnh loãng xương không sử dụng thuốc, bệnh nhân và người nhà cần lưu ý đến chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và tập luyện khoa học. 

Về chế độ ăn uống cho bệnh nhân loãng xương: bệnh nhân cần bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi khoảng 1000 – 1500 mg hàng ngày, tránh những yếu tố nguy cơ như sử dụng thuốc lá, café, rượu, tránh thừa cân hoặc thiếu cân. 

loang-xuong-va-cach-dieu-tri-1 

Bệnh nhân cần bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi

Xây dựng chế độ sinh hoạt tăng cường vận động, tăng sự dẻo dai cơ bắp, tránh té ngã. Đặc biệt không nên vận động quá nặng thường xuyên. 

Tập thể dục ngoài trời buổi sáng chính là biện pháp giúp tăng cường vitamin D hiệu quả. Tập thể dục đều đặn có tác dụng làm tăng cường sự chắc khỏe của xương. Bạn có thể lựa chọn đi bộ, tập aerobic, chạy bộ, tập dưỡng sinh theo lứa tuổi và mức độ loãng xương.

Tham khảo thêm: Nutrigen Growmega Fish Oil Syrup

Phương pháp điều trị bệnh loãng xương bằng thuốc

Bệnh loãng xương và cách điều trị trong trường hợp bệnh nhân không bổ sung đầy đủ canxi qua chế độ ăn uống là sử dụng thuốc. 

Bổ sung thuốc canxi có hàm lượng 500 – 1500mg mỗi ngày. Bổ sung vitamin D có hàm lượng 800 – 1000 UI mỗi ngày.

Những thuốc điều trị loãng xương giúp làm giảm hoạt tính của tế bào hủy xương đó là nhóm Bisphosphonat và  Cholecalciferol 2800UI.

loang-xuong-va-cach-dieu-tri-2 

Bổ sung thuốc canxi có hàm lượng 500 – 1500mg mỗi ngày

Với nhóm Bisphosphonat, đây chính là nhóm thuốc được lựa chọn đầu tiên trong điều trị các bệnh loãng xương ở người già, phụ nữ sau mãn kinh. Thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ dưới 18 tuổi. 

Thuốc Cholecalciferol 2800UI có thể uống vào sáng sớm khi bụng đói. Uống mỗi tuần một lần, uống kèm theo nhiều nước. Sau khi uống thuốc bệnh nhân nên vận động, không được nằm sau khi uống thuốc ít nhất 30 phút. 

Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý bổ sung đầy đủ nước, calci và vitamin D trước khi truyền. Có thể dùng acetaminophen (paracetamol) để làm giảm các phản ứng phụ sau truyền thuốc (như đau khớp, đau đầu, đau cơ, sốt).

Tham khảo thêm: Nhận biết những dấu hiệu bệnh tim mạch

Bệnh loãng xương là căn bệnh diễn biến thầm lặng, chính vì thế mà khi bệnh có các dấu hiệu cụ thể thì là lúc cơ thể người bệnh đã mất đi một lượng xương đáng kể. Do đó bệnh nhân cần tiến hành các xét nghiệm đo mật độ xương để kiểm tra sức khỏe xương khớp cần thiết. Hy vọng với những thông tin mà Hera Organic cung cấp, Quý khách hàng biết thêm về loãng xương và cách điều trị bệnh hiệu quả. Truy cập website https://organic365.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png