Giỏ hàng của bạn trống!

Nạp Năng Lượng Thế Hệ Mới Cho Trẻ Phát Triển Toàn Diện

2022-10-05 17:49:51

Trẻ em ngày nay đều cần nạp năng lượng thế hệ mới để phát triển và sống năng động hơn, cảm thấy tràn đầy năng lượng và cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ một cách tối đa chỉ bằng cách thực hiện những thay đổi lớn đối với chế độ ăn uống, tập thể dục và lối sống và nhiều hơn thế.

Nạp năng lượng thế hệ mới

Trẻ em ngày nay đều cần nạp năng lượng thế hệ mới để phát triển và sống năng động hơn, cảm thấy tràn đầy năng lượng và cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ một cách tối đa chỉ bằng cách thực hiện những thay đổi lớn đối với chế độ ăn uống, tập thể dục và lối sống và nhiều hơn thế.

Mỗi ngày, cơ thể trẻ cần một nguồn năng lượng đầy đủ bằng các bữa ăn chính. Ngoài ra, cơ thể cần duy trì năng lượng để tập trung và vận động cả ngày.

Để chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng phương pháp để “nạp năng lượng thế hệ mới cho trẻ”  đúng cách, chúng ta cùng tham khảo cách lựa chọn các nhóm chất dinh dưỡng như thông tin dưới đây:

Carbohydrate (còn được gọi là nhóm chất bột đường)

- Là nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho hệ thần kinh trung ương và năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động.

- Thành phần cấu tạo nên các tế bào và mô, điều hòa các hoạt động của cơ thể, cung cấp chất xơ cần thiết.

Phân loại cacbohydrat: Thường được chia thành 2 loại: cacbohydrat đơn giản và cacbohydrat phức tạp.

- Carbohydrate đơn sẽ có cấu trúc đơn giản, được tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn, chúng đã được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, các sản phẩm từ sữa, đường ăn, bánh kẹo, nước ngọt, siro ...

Carbohydrate phức tạp: Thời gian tiêu hóa sẽ chậm hơn. Chúng đã được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau : 

thực phẩm giàu tinh bột, bao gồm: các loại đậu, khoai tây, củ cải, bánh mì nguyên cám và ngũ cốc

Carbohydrate sẽ được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

- Sau khi trẻ ăn thực phẩm có chứa carbohydrate, cơ thể sẽ phân hủy nó sẽ hình thành các đơn vị đường nhỏ hơn được hấp thụ vào máu và đưa đến gan, tại đây gan chuyển hóa các loại đường này thành glucose. và được sử dụng ngay lập tức để tạo ra năng lượng.

- Phần còn lại sẽ được dự trữ dưới dạng glycogen trong gan và cơ bắp, đến một thời điểm nhất định không thể dự trữ được nữa thì carbohydrate sẽ chuyển hóa thành chất béo.

Khi cơ thể tiêu thụ được nhiều hơn lượng carbohydrate cần thiết, lượng carbohydrate dư thừa sẽ dần tích tụ thành chất béo. Ngược lại, nếu cơ thể được cung cấp thiếu cacbohydrat, lượng glycogen cạn kiệt, phải sử dụng protein để làm được nhiên liệu thì thận sẽ phải chịu áp lực và tạo ra các chất độc hại.

Đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh, nên sử dụng các loại carbohydrate có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

Protein (hay chất đạm)

Nạp năng lượng thế hệ mới

Protein rất cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, máu, da, xương và các cơ quan khác của cơ thể.

- Là nguyên liệu để tạo ra các enzym, nội tiết tố trong cơ thể giúp điều hòa các hoạt động của cơ thể

- Nguyên liệu có thể tạo ra kháng thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Vận chuyển các chất dinh dưỡng và thuốc

Khi cơ thể của trẻ  tiêu thụ thực phẩm chứa protein trong đường tiêu hóa, các enzym tiêu hóa protein sẽ được phân hủy nó thành các axit amin và hấp thụ.

Trong số 20 loại axit amin mà cơ thể con người hấp thụ thì có 9 loại được gọi là thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải lấy từ thức ăn, nếu không có các axit amin này thì cơ thể không thể tạo ra đủ. protein cần thiết.

Nguồn cấp protein:

- Thịt, cá, đậu, sữa và các chế phẩm, trứng.

Đạm động vật chứa nhiều axit amin thiết yếu hơn, nhưng kết hợp nhiều loại thực phẩm sẽ cung cấp một tổ hợp để có được tất cả các axit amin mà cơ thể cần.

Chất đạm rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là trẻ em đang lớn.

Vì sữa mẹ chứa sự kết hợp hoàn hảo của các axit amin nên mẹ cần được khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ và khi trẻ bắt đầu ăn bổ sung, trẻ cần ăn những thức ăn có đủ lượng đạm.

Một chế độ ăn uống phù hợp là biết kết hợp các chất dinh dưỡng, cung cấp đủ nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể tràn đầy năng lượng thế hệ mới và khỏe mạnh mỗi ngày.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png