Giỏ hàng của bạn trống!

Điểm danh những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ

2022-07-14 16:41:59

Con trẻ thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú vì tình trạng viêm họng khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Việc tìm hiểu được những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ sẽ giúp bố mẹ chủ động phòng ngừa và điều trị khi trẻ bị viêm họng. 

Con trẻ thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú vì tình trạng viêm họng khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Việc tìm hiểu được những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ sẽ giúp bố mẹ chủ động phòng ngừa và điều trị khi trẻ bị viêm họng. 

Trẻ sơ sinh không thể nào nói cho chúng ta biết được bé bị đau nhưng cũng có rất nhiều cách để bộ lộ điều này. Chỉ cần bố mẹ tinh ý, quan sát con mình là có thể nhận ra. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ thì biểu hiện viêm họng ở trẻ cũng sẽ khác nhau. 

Viêm họng là biểu hiện của một số bệnh lý

Trẻ bị viêm họng do virus: Đây chính là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng viêm họng ở trẻ. Triệu chứng trẻ bị viêm họng do virus thường đi kèm với sốt cao. 

Trẻ bị viêm họng do cảm cúm: Bệnh cảm cúm thông thường cũng sẽ gây nên tình trạng viêm họng. Ngoài viêm họng thì khi trẻ bị cúm còn xuất hiện thêm một số dấu hiệu khác như sổ mũi hay ho. 

nguyen-nhan-gay-viem-hong-o-tre-1 

Biểu hiện bệnh viêm họng ở trẻ em

Viêm họng do liên cầu khuẩn: tình trạng bé bị viêm họng do liên quan đến liên cầu khuẩn là tình trạng cổ họng đau rát do vi khuẩn Streptococcus gây ra. Bệnh này thường được điều trị bằng kháng sinh.

Viêm họng ở trẻ do bệnh tay chân miệng:  viêm họng cũng là một trong những hiểu hiện của bệnh tay chân miệng. Tay chân miệng xuất hiện do virus coxsackievirus A16 gây ra. Triệu chứng thường gặp nhất là sốt cao, loét trong khoang miệng, nướu răng, má và cổ hỏng. 

Ngoài ra, nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ còn liên quan đến một số bệnh lý phổ biến khác như cúm, ho gà, sởi hay thủy đậu. Để chẩn đoán chính xác, tốt nhất, bố mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ để kịp thời điều trị. 

Tham khảo thêm: Nutrigen Bonidenti Drops

Viêm họng do các chất kích thích trong không khí

Sự xuất hiện của những chất kích thích trong không khí như lông chó, mèo, khói thuốc, cỏ dại, phấn hoa cũng sẽ là tác nhân khiến cho trẻ bị đau họng. 

Ngoài ra, không khí khô trong môi trường sử dụng điều hòa, cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó nuốt. Tình trạng này diễn ra lâu, sẽ gây nên viêm họng ở trẻ. 

nguyen-nhan-gay-viem-hong-o-tre-2 

Viêm họng do các chất kích thích trong không khí

Ngay khi phát hiện những dấu  hiệu cho thấy trẻ bị viêm họng, bố mẹ có thể áp dụng một số biện pháp dân gian để cải thiện tình trạng viêm họng của các bé như hấp quất với mật ong, hấp lá húng quế với mật ong… hoặc cho trẻ sử dụng sản phẩm AUSPRAY PROPOLIS SPRAY COMPLEX WITH HONEY để giảm thiểu những triệu chứng của viêm họng. Tuy nhiên, nếu áp dụng những biện pháp này mà tình trạng của bé không được cải thiện, tốt nhất mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.  Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ gây nên những hậu quả khôn lường với sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Tham khảo thêm: Bật mí cách chữa viêm họng cho trẻ tại nhà

Trên đây chính là  thông tin về những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ. Quý phụ huynh có thể truy cập website https://organic365.vn/ để tìm hiểu thông tin về những sản phẩm, bài viết chăm sóc sức khỏe hữu ích cho trẻ nhỏ. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png