Giỏ hàng của bạn trống!

Những biện pháp giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

2022-10-25 23:14:00

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn, trẻ mau ăn chóng lớn, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Có những bí quyết nào giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ bố mẹ có thể áp dụng? Bài viết này, sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc để tăng trưởng chiều cao cho trẻ. 

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn, trẻ mau ăn chóng lớn, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Có những bí quyết nào giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ bố mẹ có thể áp dụng? Bài viết này, sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc để tăng trưởng chiều cao cho trẻ. 

Trong một số nghiên cứu cho thấy, những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ sẽ bao gồm dinh dưỡng chiếm 32%, di truyền chiếm 23%, rèn luyện thể lực chiếm 20%, còn lại là những yếu tố khác như môi trường sống, bệnh tật, giấc ngủ.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

Có thể nói một trong những biện pháp hay giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ không thể không bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Vì chế độ dinh dưỡng quyết định phần lớn đến việc gia tăng chiều cao cho trẻ. 

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Chính vì vậy, ngay từ khi mang thai chị em đã phải ý thức được rằng, là bạn ăn cho mình và cho con. Vì vậy ngoài việc bạn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng còn phải chú trọng việc ăn uống bổ sung các loại vitamin để giúp thai nhi phát triển tốt.

Những loại vitamin thường tìm thấy nhiều trong các loại rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng và sữa. Bữa ăn của trẻ cần phải cân đối đầy đủ 4 nhóm chất là chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời cũng phải phong phú chủng loại thực phẩm, tốt nhất nên có trên 20 loại thức ăn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các các chất có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như: sắt, kẽm, iod. Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền, sữa có bổ sung sắt.

Bố mẹ cần lưu ý nuôi dưỡng trẻ với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn đầy đủ năng lượng để giúp trẻ có được cơ thể khỏe mạnh và tăng trưởng liên tục. 

Chú ý rèn luyện thể dục, thể thao

Sự vận động cơ thể thường xuyên sẽ giúp kích thích, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng  canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn.

Chú ý cho trẻ rèn luyện thể dục, thể thao

Bạn có thể cho con chơi những món như bóng đá, cầu lông hay bóng chuyền là cách giúp phát triển chiều cao của trẻ. Nếu có thể bạn có thể tìm đến các trung tâm luyện tập thể dục, thể thao để được các Huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn về các bài tập, cách tập tăng cường chiều cao. 

Đảm bảo trẻ ngủ ngon giấc

Một trong những bí quyết giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ phụ huynh cũng không nên bỏ qua đó chính là chú ý đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormone tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Số giờ ngủ tùy nhu cầu của mỗi lứa tuổi, song nhìn chung trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày.

Đảm bảo trẻ ngủ ngon giấc

Trẻ cần được chăm sóc y tế thường xuyên

Bố mẹ nên cho con tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để con bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, cần chú ý giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ giúp con ít mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh hơn.

Sử dụng MERITEN SIMILK  hàng ngày chính là cách giúp bảo vệ sức khỏe, tăng cường chiều cao cho trẻ từ 3 tuổi. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào trong thành phần gồm hàm lượng cao protein, lipid, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin thiết yếu… sử dụng MERITEN SIMILK  sẽ giúp bé nhà bạn sẽ được bảo vệ toàn diện, tăng cường sức đề kháng cho con phát triển chiều cao tuyệt đối. 

Trên đây chính là những bí quyết giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ bố mẹ có thể áp dụng. Để được tư vấn thêm và đồng hành trên con đường mang lại cho con những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất, Quý phụ huynh có thể truy cập website https://organic365.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Hera qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png