Giỏ hàng của bạn trống!

Tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ 3 tuổi

2022-10-25 23:07:03

Việc kiểm soát cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng giúp cho các bậc phụ huynh kịp thời thay đổi chế độ dinh dưỡng giúp con phát triển toàn diện. Vậy tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới góc nhìn của chuyên gia như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Hera Organic. 

Việc kiểm soát cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng giúp cho các bậc phụ huynh kịp thời thay đổi chế độ dinh dưỡng giúp con phát triển toàn diện. Vậy tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới góc nhìn của chuyên gia như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Hera Organic

Tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ 3 tuổi

Cân nặng của trẻ như thế nào được coi là tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Khi trẻ còn nhỏ, các bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của trẻ bằng cách theo dõi cân nặng theo chiều cao. Với những trẻ lớn hơn, các bác sĩ sẽ tiến hành đo chỉ số cơ thể. Bảng theo dõi được sử dụng nhằm đánh giá xu hướng phát triển của trẻ cũng như giúp so sánh sự phát triển của trẻ với mức trung bình của những trẻ khác cùng giới tính trong cùng độ tuổi.

Để phục vụ cho nhu cầu phát triển toàn diện, trẻ cần được xây dựng chế độ ăn có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, việc thu nhận chất béo và năng lượng ở trẻ ở mức quá cao có thể dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý hãy bổ sung dinh dưỡng cho trẻ một cách khoa học. Một đứa trẻ được xem là có nguy cơ béo phì khi có mức cân nặng vượt quá 2-3 kg so với cân nặng tiêu chuẩn theo độ tuổi phát triển của trẻ.

Trẻ có nguy cơ béo phì khi có mức cân nặng vượt quá 2-3 kg so với cân nặng tiêu chuẩn theo độ tuổi phát triển của trẻ

Tìm hiểu tiêu chuẩn cân nặng ở trẻ 3 tuổi 

Sự phát triển của mỗi bé sẽ tùy thuộc vào các khía cạnh trong cuộc sống bao gồm cả yếu tố môi trường và di truyền. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, trẻ 3 tuổi có cân nặng dao động từ 10.8 đến 18.1 kg với bé gái và khoảng 11.3 đến 18.3 kg đối với bé trai.

Sự tăng trưởng của trẻ sẽ khác nhau theo từng giai đoạn. Vì vậy, nếu như cha mẹ chỉ dựa vào cân nặng của trẻ ở một thời điểm nhất định sẽ rất khó để xác định tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ 3 tuổi. Thay vào đó, cha mẹ nên theo dõi cân nặng của trẻ định kỳ ví dụ như đo cân nặng của trẻ mỗi tháng một lần. Trong trường hợp cân nặng của trẻ quá cao hoặc quá thấp so với mức tiêu chuẩn, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để có những lời khuyên hợp lý về chế độ chăm sóc để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Để trẻ 3 tuổi có cân nặng đủ và chuẩn thì năng lượng cần cung cấp mỗi ngày trẻ khoảng từ 1200 – 1500 calories. Khẩu phần ăn mỗi ngày cho trẻ cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, chẳng hạn như mẹ có thể cho bé ăn 6 bữa mỗi ngày với 3 bữa chính sáng, trưa, tối và 3 bữa phụ sẽ giúp bé hấp thu tốt hơn.

Lưu ý để trẻ phát triển cân nặng của trẻ đúng tiêu chuẩn

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý với môi trường bên ngoài chính là 2 yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cân nặng của trẻ. Các bậc cha mẹ nên xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống phù hợp với cân nặng hiện tại và theo từng giai đoạn để từ đó giúp trẻ đạt được mức cân nặng theo tiêu chuẩn chung.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài chế độ ăn uống,bố mẹ cũng cần chú ý đến chế độ vận động và tập thể dục, thể thao. Thường xuyên cho trẻ chơi thể thao, có thể là những môn thể thao mà trẻ yêu thích hoặc nếu có điều kiện bố mẹ có thể đưa con đến các trung tâm thể dục, thể thao để được các Huấn luyện viên chuyên nghiệp tư vấn về các bài tập phù hợp. 

Vận động và tập thể dục, thể thao thường xuyên

Trên đây chính là những thông tin giúp các bậc phụ huynh biết được khi nào được xem là tình trạng cân nặng đáng lo ngại ở trẻ 3 tuổi. Để tìm mua những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên dùng, Quý khách hàng vui lòng truy cập website https://organic365.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Hera qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png