Giỏ hàng của bạn trống!

Trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột?

2022-10-25 23:48:09

Nhiều Quý phụ huynh thắc mắc, trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột? Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức khác nhau. Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên cần tìm hiểu sữa bột là gì? Nên dùng sữa trong trường hợp nào và dùng bao nhiêu?

Nhiều Quý phụ huynh thắc mắc, trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột? Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức khác nhau. Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên cần tìm hiểu sữa bột là gì? Nên dùng sữa trong trường hợp nào và dùng bao nhiêu?

Sữa bột là gì? 

Sữa bột hay còn gọi là sữa công thức. Đây chính là sản phẩm sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra công thức hóa học của loại sữa này sao cho gần giống với sữa mẹ nhất. Sữa bột có thể dùng thay thế cho sữa mẹ một phần hoặc hoàn toàn. 

Trên thị trường, có những dòng sữa bột có thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Những loại sữa này có thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ. 

Sữa bột là sản phẩm sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi

Trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột?

Nếu bố mẹ đang thắc mắc trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột? Thì trẻ dưới 12 tháng tuổi có thể uống sữa bột thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thân. 

Trẻ dưới 12 tháng tuổi có thể uống sữa bột thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ

Tuy nhiên, đối với nhóm trẻ không thể bú được sữa mẹ thì bắt buộc phải sử dụng sữa công thức để thay thế. Lưỡng sữa công thức được khuyến cáo sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cụ thể như sau: 

  • Với trẻ dưới 1 tháng tuổi: cho trẻ bú khoảng 60ml/ lần, cho trẻ bú từ 8 – 10 lần/ ngày. Tổng lượng sữa trong ngày cho các bé sử dụng trong ngày khoảng 480ml. 
  • Với trẻ 1- 2 tháng tuổi: bố mẹ cho trẻ bú bình khoảng 7 – 10 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 90ml. Tổng lượng sữa trong ngày khoảng 720 ml. 
  • Trẻ 4- 6 tháng tuổi: bố mẹ cho trẻ bú khoảng 6 – 8 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 150ml. Tổng lượng sữa trên ngày khoảng 900ml. 

Cho trẻ uống sữa bột đến mấy tuổi?

Ngoài việc quan tâm từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột? thì bố mẹ cung cần tìm hiểu thông tin, nên cho trẻ uống sữa bột đến mấy tuổi. Hiện nay có 2 dòng sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi, đó là sữa công thức 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi và sữa công thức 2 dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Đặc điểm của sữa công thức 1 là có thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng tương tự như sữa mẹ, phù hợp với khả năng hấp thu và chuyển hóa của cơ thể trẻ trong  những năm tháng đầu đời. 

Bố mẹ tuyệt đối không được sử dụng sữa công thức 2 hay các loại sữa bột nguyên kem, sữa tươi, sữa đặc cho trẻ dưới 6 tháng tuổi vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, chưa tiêu hóa được sữa tươi hoàn toàn.

Từ 1 tuổi trở đi, trẻ có thể sử dụng sữa tươi hoặc các loại sữa có hàm lượng chất béo phù hợp

Chỉ chuyển sang sữa công thức 2 cho trẻ khi được 6 tháng tuổi, Đặc điểm của sữa công thứ 2 là thành phần và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với sữa công thức 1. Đặc biệt là chất đạm phù hợp với sự phát triển, tăng trưởng của trẻ. Nếu như bố mẹ vẫn cho trẻ uống sữa công thức 1 thì có thể sẽ không đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ. 

Từ 1 tuổi trở đi, trẻ có thể sử dụng sữa tươi hoặc các loại sữa có hàm lượng chất béo phù hợp và đảm bảo cho trẻ 1 chế độ ăn cân bằng, đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Trên đây chính là thông tin giải đáp thắc mắc trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể uống sữa bột? Để tìm mua những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé, được các chuyên gia khuyên dùng, Quý khách hàng vui lòng truy cập website https://organic365.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Hera qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png