Giỏ hàng của bạn trống!

Bé biếng ăn mẹ làm sao?

2022-06-07 15:27:54

Bé biếng ăn là vấn đề gây đau đầu cho không ít các bậc phụ huynh. Vậy làm sao để có thể cải thiện tình trạng này? Giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ bí quyết bé biếng ăn mẹ làm sao, giúp các mẹ giải tỏa mối lo.

Bé biếng ăn là vấn đề gây đau đầu cho không ít các bậc phụ huynh. Vậy làm sao để có thể cải thiện tình trạng này? Giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ bí quyết bé biếng ăn mẹ làm sao, giúp các mẹ giải tỏa mối lo.

Khi nào bé được cho là biếng ăn?

Bé biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1 – 6 tuổi. Tuy nhiên thực tế sau 1 tuổi, tốc độ tăng trưởng của trẻ sẽ giảm dần, dẫn đến lượng thức ăn cần nạp vào cơ thể của bé cũng giảm theo. Đây được gọi là biếng ăn sinh lý và lúc này trẻ vẫn hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, biếng ăn nếu như xuất phát từ những nguyên nhân khác thì có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.  Trẻ mắc phải các bệnh lý như ho, đau họng , sốt, rối loạn đường tiêu hóa dẫn đến biếng ăn là những vấn đề bố mẹ cần phải quan tâm. 

Những nguyên nhân có thể xảy ra cùng lúc với các mức độ khác nhau ở mỗi trẻ cụ thể. Vì thế, khi thấy bé biếng ăn, mẹ cần phải bình tĩnh xử lý, tránh để tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Bé biếng ăn mẹ làm sao để cải thiện? 

Hãy để cho bữa cơm trở lên vui vẻ

Nếu như bé nhà bạn đã tự cùng ngồi ăn với gia đình thì bố mẹ cũng nên vỗ tay khen ngợi nhằm khuyến khích và động viên, giúp trẻ thích thú, từ đó bé sẽ ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, bố mẹ hãy để cho bé tự cảm nhận các món ăn thông qua chạm, bóc (đối với bé nhỏ) và hướng dẫn bé dùng muỗng, nĩa (với các bé lớn).

be-bieng-an-me-lam-sao-1 

Hãy để cho bữa cơm trở lên vui vẻ

Tham khảo thêm: Nutrigen Inulin

Không nên để cho bé bị căng thẳng khi ăn

Khi cho bé ăn, bố mẹ tuyệt đối không nên ép, khiến cho bé bị căng thẳng và hình thành cảm giác sợ ăn. Thay vào đó, mỗi bữa ăn, bố mẹ chỉ nên cho trẻ ăn từng phần nhỏ. Sau khi bé ăn hết một phần, bố mẹ lại cung cấp phần tiếp theo. Lúc này, khi ăn hết từ phần nhỏ này sang phần nhỏ khác, trẻ sẽ học được cảm giác no và không bị cảm giác căng thẳng.

Chú ý đến thời gian cho mỗi bữa ăn

Đối với những bé năng động, rất khó để bé có thể ngồi im trong suốt bữa ăn. Theo đó, dù bé có ăn ít đi chăng nữa nhưng bố mẹ cũng chỉ nên cho bữa ăn kéo dài trong khoảng 30 phút. Nhờ đó, bé không chỉ tránh được áp lực tâm lý mà còn kích thích khả năng tự điều chỉnh lượng thức ăn cần nạp vào cơ thể của trẻ.

be-bieng-an-me-lam-sao-2 

Chú ý đến thời gian cho mỗi bữa ăn

Tham khảo thêm: Cách giảm đau họng đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được

Cân đối khoảng cách giữa các bữa ăn

Bố mẹ nên thiết kế giờ ăn khoa học cho các bé, tốt nhất nên để khoảng cách từ 4 – 5 tiếng bởi nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá gần thì bé sẽ chưa có cảm giác đói. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa hoặc bố mẹ bỏ đói bé: Làm tình trạng biếng ăn thêm xấu đi do bé đã cảm thấy mệt.

be-bieng-an-me-lam-sao-3 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bố mẹ biết được bé biếng ăn mẹ làm sao để cải thiện. Meriten Similk là một trong những giải pháp dinh dưỡng tối ưu giúp bé phát triển toàn diện.  Sản phẩm cung cấp năng lượng cần thiết cho người có thể trạng hấp thu kém từ 3 tuổi trở lên. 

Truy cập website organic365.vn nếu như Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png