Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu các cách giúp trẻ ăn ngon miệng

2022-06-11 14:29:47

Trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, gây rối loạn tăng trưởng cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não, thể chất. Bài viết dưới đây hãy cùng Hera Organic tìm hiểu những cách giúp trẻ ăn ngon miệng. 

Trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, gây rối loạn tăng trưởng cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não, thể chất. Bài viết dưới đây hãy cùng Hera Organic tìm hiểu những cách giúp trẻ ăn ngon miệng. 

Sáng tạo với món ăn 

Thay vì mỗi bữa ăn đều náu theo thông lệ, mẹ có thể sáng tạo với thực đơn của bé. Bé nhà bạn rất thích khi được ăn một đĩa ốp la với trưng ở giữa, thêm một ít cà rốt thái sợi xếp thành hình tia nắng tỏa xung quanh. 

Tương tự, mẹ cũng có thể sáng tạo món ăn theo nhiều kiểu khác nhau. Đây là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. uy nhiên, mỗi đĩa thức ăn như vậy chỉ nên có một lượng thức ăn vừa phải. Lúc đó, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng với “thực đơn sáng tạo” của mẹ và tự tin rằng mình có thể ăn hết chỗ thức ăn dễ dàng.

Thường xuyên thay đổi thực đơn

Bé nhà bạn sẽ rất nhàm chán nếu như thường xuyên phải ăn một món ăn. Điều này lâu dần khiến bé chán ăn. Mẹ hãy chế biến những món ăn phù hợp khẩu vị của trẻ, thường xuyên có những món mới, trẻ sẽ hào hứng mỗi khi đến bữa ăn và ăn ngon miệng hơn.

cach-giup-tre-an-ngon-1 

Thường xuyên thay đổi thực đơn

Cho trẻ ngồi đúng tư thế khi ăn

Để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt nhất, mẹ nên cho trẻ ăn trên một chiếc ghế ngồi thẳng lưng, có phần dựa phía sau. Ghế ngồi phù hợp sẽ giúp các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa giãn nở tối đa làm cho thức ăn nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thu, tránh được những phiền toái do đầy hơi, chướng bụng. 

Cần lưu ý, tuyệt đối tránh cho trẻ “ăn rong”, hoặc vừa chơi vừa ăn để đảm bảo thức ăn được tiêu hóa và hấp thu tốt nhất.

Tham khảo thêm: Viên vitamin và khoáng chất hỗ trợ đái tháo đường Vitabiotics Diabeto

Không nên ép trẻ ăn, biết điểm dừng

Mẹ không nên ép buộc trẻ ăn quá nhiều một bữa hoặc ăn quá nhiều bữa trong ngày.  Nếu trẻ có các dấu hiệu như ngậm, nôn ọe hay không chịu ăn, điều đó có nghĩa là trẻ đang cảm thấy việc ăn uống giống như “cực hình”, mẹ có cố ép trẻ cũng sẽ không thấy ăn ngon miệng. Khi đó, mẹ nên điều chỉnh lại cách cho con ăn và ghi nhớ rằng nhu cầu về thức ăn của mỗi trẻ là khác nhau.

cach-giup-tre-an-ngon-2 

Không nên ép trẻ ăn, biết điểm dừng

Cho trẻ tự ăn 

Nếu bé nhà bạn có thể tự ăn, mẹ không nên đút cho trẻ ăn suốt. Mặc dù ban đầu, khi loay hoay tự ăn, trẻ có thể bôi bẩn lên mặt mũi, quần áo, nhưng trẻ sẽ chủ động và tập trung vào món ăn, biết cảm nhận mùi vị và ăn ngon miệng hơn. Để trẻ thêm hào hứng với bữa ăn, cha mẹ có thể cho con ăn bằng những chiếc chén đĩa nhựa có hình nhân vật hoạt hình.

Cho trẻ chơi trò làm bếp

Mẹ mua những vật dụng làm bếp kích thước nhỏ hơn cho trẻ chơi trò làm bếp, cùng phụ mẹ nhặt rau, vo gạo, thậm chí có thể đựng thức ăn đã nấu chín vào trong những nồi đất nhỏ, đĩa đồ chơi. Với cách này, mẹ sẽ gợi được sự thích thú của trẻ với bữa ăn. Thậm chí nhiều bé còn chủ động mang bát, đĩa, xoong nồi của mình vào xin mẹ thêm thức ăn.

Trên đây chính là những cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Để mỗi bữa ăn luôn là niềm vui và sự thích thú cho các bé. 

cach-giup-tre-an-ngon-3 

Tham khảo thêm: Làm thế nào để tăng cân cho trẻ?

Meriten Similk là một trong những giải pháp dinh dưỡng tối ưu giúp bé phát triển toàn diện.  Sản phẩm cung cấp năng lượng cần thiết cho người có thể trạng hấp thu kém từ 3 tuổi trở lên. Truy cập website organic365.vn nếu như Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png