Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2

2022-07-15 15:09:08

Để đảm bảo sức khỏe, những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cần kiểm soát chế độ ăn của mình một cách nghiêm ngặt. Vậy chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì và kiêng gì? Hãy cùng organic365.vn  giải đáp băn khoăn này trong viết dưới đây của chúng tôi. 

Để đảm bảo sức khỏe, những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cần kiểm soát chế độ ăn của mình một cách nghiêm ngặt. Vậy chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì và kiêng gì? Hãy cùng organic365.vn  giải đáp băn khoăn này trong viết dưới đây của chúng tôi. 

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì?

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì thì dưới đây chính là thực đơn nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Bổ sung rau xanh và chế độ ăn

Rau xanh từ trước đến nay vẫn luôn là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2. Rau xanh bổ sung chất xơ dồi dào, chất khoáng và vitamin dồi dào cho cơ thể. 

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-1 

Bổ sung rau xanh và chế độ ăn

Nguồn carbohydrate có trong rau xanh còn duy trì tình trạng no lâu, tránh việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn đồng thời giảm thiểu các vấn đề về đường huyết. Những loại rau xanh bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều như súp lơ, bông cải xanh, xà lách, măng tây, bí đao, ớt, đậu xanh và hành. 

Bổ sung các loại trái cây

Trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây. Các loại trái cây có chỉ số đường GI  thấp như cam, quýt, cà chua, đào, lê, táo, ổi nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh. Nếu phân vân lựa chọn giữa trái cây tươi và hoa quả sấy thì tốt nhất bạn nên sử dụng trái cây tươi. Vì hoa quả sấy đã được loại bỏ hàm lượng nước, hàm lượng đường trong các loại quả sấy cũng cao gấp 3 lần, điều này làm gia tăng lượng đường trong máu, không hề tốt cho bệnh nhân tiểu đường. 

Tham khảo thêm: VIÊN TẢO DIỆP LỤC BIOGREEN

Bổ sung đậu và các loại đậu

Trong các loại đậu chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, hạn chế hấp thụ quá nhiều carbohydrate so với các loại thực phẩm khác. Do đó đậu chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị tiểu đường tuýp 2.

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 không nên ăn gì? 

Đồ uống, thực phẩm có đường

Chắc chắn rồi, trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 không nên bổ sung thực phẩm, đồ uống có đường. Những thực phẩm này khiến lượng đường trong máu tăng cao và là nguyên nhân gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe. 

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-2 

Hạn chế đồ uống, thực phẩm có đường

Tinh bột tinh chế

Tinh bột tinh chế có nhiều trong cơm, bánh mì trắng và mì ống khiến lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường gia tăng đáng kể. Chúng cũng là thực phẩm chứa rất ít chất xơ nên tiêu hóa nhanh, một lượng đường lớn dễ dàng hấp thu vào máu. 

Tham khảo thêm: Điểm danh những nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ

Việc chọn lọc những thực phẩm có lợi bổ sung trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường tuýp 2 là vô cùng quan trọng. Để cân bằng dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết, tốt cho hệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch của người bệnh, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Meriten Similk. Truy cập website https://organic365.vn/meriten-similk để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png