Giỏ hàng của bạn trống!

Những dấu hiệu bé bị viêm họng mẹ cần biết

2022-07-09 14:57:52

Một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đó chính là viêm họng. Trẻ bị viêm họng nếu không được phát hiện và chăm sóc kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, việc nắm bắt những dấu hiệu bé bị viêm họng là vô cùng cần thiết, giúp bố mẹ theo dõi và phòng bệnh cho con hiệu quả nhất.

Một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đó chính là viêm họng. Trẻ bị viêm họng nếu không được phát hiện và chăm sóc kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, việc nắm bắt những dấu hiệu bé bị viêm họng là vô cùng cần thiết, giúp bố mẹ theo dõi và phòng bệnh cho con hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ bị viêm họng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ bị viêm họng. Trong đó, nguyên nhân khách quan từ môi trường bên ngoài tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch còn non nớt của bé và gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các bé. 

dau-hieu-be-bi-viem-hong-1 

Một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đó chính là viêm họng

Mùa hè với thời tiết vô cùng nóng nực, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong nhà là rất lớn sẽ khiến cho bé dễ bị viêm họng, giảm sức đề kháng.  Ngoài ra, việc sử dụng quạt hoặc điều hòa không đúng cách cũng dễ khiến trẻ mắc bệnh viêm họng cấp. Bệnh viêm họng cấp nếu như không được chữa trị triệt để và kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các bé. 

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên hạn chế, cho trẻ sử dụng nhiều thực phẩm, đồ uống lạnh.Vì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng. 

Tham khảo thêm: NUTRIGEN PROPOLIS SYRUP

Dấu hiệu bé bị viêm họng

Những dấu hiệu bé bị viêm họng, bố mẹ cần theo dõi để có cách xử lý kịp thời đó chính là:

  • Bé có thể bị sốt cao đột ngột (39 độ C – 40 độ C) và kèm theo các triệu chứng như ho, nghẹt một hoặc cả 2 bên mũi. 
  • Trẻ sơ sinh hay quấy khóc, bỏ bú, bỏ ăn
  • Với những trẻ lớn hơn thì có thể có thêm một số biện hiểm khác như đau đầu, nuốt đau do đau họng, rát họng, ù tai. 

Nếu những dấu hiệu bé bị viêm họng không được phát hiện sớm, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm amidan, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm xoang, viêm tai, viêm hạch mủ thậm chí có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết – vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bé. 

dau-hieu-be-bi-viem-hong-2 

Dấu hiệu bé bị viêm họng

Vì vậy, ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu cho thấy bé đau họng, bố mẹ cần áp dụng ngay những biện pháp phòng tránh tác nhân gây đau họng như: không cho trẻ ăn, uống nhiều đồ ăn, thức uống lạnh, hạn chế cho trẻ ra ngoài môi trường có sự chênh lệch nhiệt độ lớn, xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống khoa học, lành  mạnh đồng thời giữ gìn vệ sinh răng miệng cho trẻ để khoang họng của bé luôn được sạch sẽ. 

Ngoài ra, để giảm thiểu những triệu chứng của đau họng, bố mẹ cũng có thể cho trẻ sử dụng Auspay Propolics Spray Complex with Honey. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ chống ôxy hóa, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng. Sản phẩm có thể sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Tham khảo thêm: Bí quyết giúp tăng đề kháng cho bé khỏe mạnh

Hy vọng với những thông tin mà Qrganic365 cung cấp đã giúp các bậc phụ huynh nắm được  những dấu hiệu bé bị viêm họng. Truy cập ngay website https://organic365.vn/auspray-propolis-spray-complex-with-honey để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm được các bậc phụ huynh tin dùng giảm triệu chứng viêm họng ở trẻ nhỏ. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png