Giỏ hàng của bạn trống!

Bí quyết giảm đau họng hậu covid

2022-06-02 15:29:54

Tình trạng đau họng hậu covid là tình trạng thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh gặp khó khăn khi ăn uống, nuốt bị đau. Vậy biện pháp nào nên được áp dụng giúp giảm thiểu tình trạng bệnh hiệu quả. Hãy cùng Hera Organic giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây. 

Tình trạng đau họng hậu covid là tình trạng thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh gặp khó khăn khi ăn uống, nuốt bị đau. Vậy biện pháp nào nên được áp dụng giúp giảm thiểu tình trạng bệnh hiệu quả. Hãy cùng Hera Organic giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây. 

Dấu hiệu cho thấy bạn bị đau họng hậu covid

Theo thống kê, có đến 90%, bệnh nhân gặp phải tình trạng đau rát họng khi bị covid. Thậm chí sau khi đã khỏi, nhiều người vẫn gặp tình trạng đau họng hậu covid kéo dài. 

Khi bị đau họng hậu covid bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa, bỏng rát, khô, đau, trong họng. Những triệu chứng này tiến triển nặng nề hơn khi bệnh nhân ăn uống, nói chuyện. Niêm mạc họng có thể bị sưng, đỏ. Tình trạng đau rát họng làm suy giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, khiến người bệnh ăn uống khó khăn, nuốt khó,...

dau-hong-hau-covid-1 

Dấu hiệu cho thấy bạn bị đau họng hậu covid

Hướng dẫn cách giảm đau họng hậu covid

Sử dụng thuốc

Các bác sĩ đã chỉ định rất nhiều loại thuốc để điều trị tình trạng đau họng hậu covid đó là những nhóm thuốc:

 • Thuốc hạ sốt, chống đau, giảm viêm được kê theo đúng chỉ định của bác sĩ giúp làm giảm nhẹ triệu chứng đau rát họng và tránh di chứng của COVID.
 • Thuốc súc họng  có tác dụng điều trị tại chỗ, giảm viêm, làm mềm niêm mạc họng như Chlorhexidine, povidone-iodine, các tinh dầu như eucalyptol, thymol, menthol và methyl salicylate, biotene, fluoride, cồn,... Những thuốc này cũng được kê theo chỉ định của bác sĩ. 
 • Thuốc xịt họng có chứa thành phần giảm viêm và giảm đau như Dequalinium chloride 1mg, β-glycyrrhetinic acid 0.6mg, hydrocortisone acetate 0.6mg, tyrothricin 4mg và lidocaine HCl 1mg theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc giảm đau họng

Khi sử dụng thuốc giảm đau tại chỗ khi bị viêm họng, bạn cần tuân thủ đúng thời gian sử dụng thuốc dưới 10 ngày. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc giảm đau rát họng hậu COVID mà cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Nutrigen Babytamin Drops

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để giảm đau họng

Ngay tại nhà, bằng cách áp dụng những biện pháp sau, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng đau rát họng của mình:

 • Uống nhiều nước ấm
 • Sử dụng nước muối súc miệng
 • Uống nước mật ong + chanh + gừng đun cách thủy hoặc chưng, chia uống nhiều ngụm nhỏ liên tục trong ngày.
 • Uống nước hoa hồng bạch hấp cách thủy đường phèn. Khi dùng, bạn có thể ăn cả phần cánh hoa để nâng cao hiệu quả bài thuốc. Mỗi ngày có thể dùng bài thuốc này 1 - 2 lần.

Lưu ý trong sinh hoạt

Để giảm thiểu đau họng hậu covid người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Ăn thực phẩm mềm, loãng chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày
 • Nên bổ sung thêm hoa quả, rau xanh, nước ép trái cây, đặc biệt là thực phẩm giàu vitamin A, C, D, E vào chế độ ăn để tăng cường sức đề kháng.
 • Sử dụng máy tạo độ ẩm, máy lọc không khí trong phòng để ngăn không khí khô gây khó chịu cho cổ họng.
 • Tránh nói to, nói nhiều vì dễ gây kích thích cổ họng

Tham khảo thêm: Bị đau họng ăn gì nhanh khỏi?

Tình trạng đau họng hậu covid cần được xử trí sớm để giúp người bệnh ăn uống thuận lợi hơn, tránh nguy cơ suy nhược cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng một số loại sản phẩm thực phẩm chức năng giúp giảm thiểu những triệu chứng đau họng. Các chuyên gia khuyến cáo bạn có thể sử dụng sản phẩm Auspray Propolis Spay Complex With Honey. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng có thể truy cập website organic365.vn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png