Giỏ hàng của bạn trống!

Phải làm sao khi bị đau rát cổ họng?

2022-07-19 21:59:46

Khi gặp phải tình trạng đau rát cổ họng, chắc chắn ai cũng mong muốn sớm thoát khỏi cảm giác đau, khó chịu này. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng khắc phục đau rát cổ họng mà không cần phải sử dụng đến thuốc kháng sinh? Bài viết dưới đây, https://organic365.vn/ sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này. 

Khi gặp phải tình trạng đau rát cổ họng, chắc chắn ai cũng mong muốn sớm thoát khỏi cảm giác đau, khó chịu này. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng khắc phục đau rát cổ họng mà không cần phải sử dụng đến thuốc kháng sinh? Bài viết dưới đây, https://organic365.vn/ sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này. 

Uống nhiều nước ấm

Khi bị đau rát cổ họng bạn nên tăng cường uống nước ấm. Uống nước ấm không chỉ giúp giữ nước cho cơ thể mà còn có tác dụng làm dịu cổ họng. Uống đủ nước cũng giúp làm loãng chất dịch nhầy trong họng và ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng xoang. 

dau-rat-co-hong-1 

Uống nhiều nước ấm

Súc miệng bằng nước muối

Khi bị đau rát cổ họng, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo chúng ta súc họng thường xuyên bằng nước muối. Mục đích của việc súc họng bằng nước muối chính là làm sạch họng, không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công gây viêm nhiễm cổ họng chúng ta. Bạn có thể sử dụng nước muối mua sẵn tại các cửa hàng thuốc hoặc cũng có thể tự pha nước muối theo liều lượng 2 gram muối + 240 ml nước để sử dụng. 

Tham khảo thêm: Vitamin bà bầu Pregnacare Plus Omega-3

Hãy để cơ thể nghỉ ngơi thật nhiều

Việc đau rát cổ họng rất có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị cảm lạnh, cảm cúm hoặc mắc phải bệnh lý khác. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên để cho cơ thể nghỉ ngơi thật nhiều. Không nói nhiều, kê ghế ngồi cao, hoặc tựa lưng và thành giường, ghế, sẽ giúp làm giảm tình trạng khó chịu trong họng. 

Sử dụng kẹo ngậm

Sử dụng kẹo ngậm có tác dụng hỗ trợ giảm thiểu tình trạng đau rát cổ họng. Bạn có thể mua những viên kẹo ngậm này tại bất cứ cửa hàng thuốc nào. Tuy nhiên, không nên sử dụng kẹo ngậm cho trẻ em dưới 4 tuổi sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây nên tình trạng hóc, nghẹn. 

dau-rat-co-hong-2 

Sử dụng kẹo ngậm đau họng

Sử dụng bài thuốc dân gian

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp dân gian giúp giảm đau rát cổ họng mà không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh như dùng quất hấp với mật ong, lá húng quế hấp với mật ong...Mật ong có tác dụng làm giảm tình trạng kích ứng, giúp cổ họng không còn đau rát hay ngứa, mật ong cũng có tính kháng khuẩn và vị ngọt tự nhiên, giúp làm giảm cơn ho hiệu quả. 

Một sản phẩm có tác dụng giảm thiểu tình trạng đau rát họng hiệu quả, được các chuyên gia y tế khuyến cáo có thể sử dụng được cho trẻ em dưới 2 tuổi đó chính là AUSPRAY PROPOLIS SPRAY COMPLEX WITH HONEY. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là mật ong, có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng.

Tham khảo thêm: Bổ sung ngay 7 món ăn tốt cho tim mạch

Hy vọng với những bí quyết mà https://organic365.vn/ chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục tình trạng đau rát cổ họng mà không cần phải sử dụng đến thuốc kháng sinh. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, Quý vị hãy theo dõi các bài viết tại website https://organic365.vn/.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png