Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu về bệnh loãng xương độ 2

2022-07-12 15:51:57

Tình trạng loãng xương độ 2 là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải sau thời kỳ tiền mãn kinh. Bài viết dưới đây, hãy cùng Organic365.vn tìm hiểu loãng xương độ 2 là gì? Những nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh bệnh loãng xương độ 2 ra sao? 

Bệnh loãng xương độ 2 là gì? 

Theo các chuyên gia y tế, loãng xương độ 2 hay còn gọi là tình trạng loãng xương thứ phát. Tình trạng này có liên quan đến việc sử dụng một số loại thuốc  như corticoid, chống động kinh, sử dụng thyroxin quá liều. 

loang-xuong-do-2-1 

Loãng xương độ 2 hay còn gọi là tình trạng loãng xương thứ phát

Vậy những ai dễ mắc phải tình trạng loãng xương độ 2?  Theo các bác sĩ, cả đàn ông và phụ nữ ở tất cả các độ tuổi đều có nguy cơ bị loãng xương độ 2. Tuy nhiên, phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới do khối lượng xương đỉnh thấp hơn, xương yếu hơn so với nam giới.   

Tham khảo thêm: VIÊN UỐNG BỔ GAN GIẢI ĐỘC VITRAPLUS LIVPRO

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loãng xương độ 2

Thông thường, tình trạng loãng xương cấp độ 2 chính là hậu quả của 1 tình trạng bệnh lý khác, dẫn đến làm mất xương hoặc yếu xương. Những bệnh lý có liên quan mật thiết đến tình trạng loãng xương thứ phát này đó chính là:

 • Bệnh nhân suy thận
 • Bệnh khối u trong tuyến yên dẫn đến mất cân bằng hormone
 • Bệnh nhân suy gan
 • Bệnh nhân viêm khớp
 • Bệnh nhân đa u tủy
 • Bệnh nhân bị rối loạn ăn uống hoặc ăn uống vô độ
 • Bệnh bạch cầu
 • Bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan đến nội tiết tố như bệnh cường tuyến cận giáp, bệnh tiểu đường

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh loãng xương độ 2

Nếu gặp phải một trong số những dấu hiệu sau, chứng tỏ bạn đang gặp phải tình trạng loãng xương độ 2:

 • Khớp nối yếu
 • Chỉ cần chấn thương nhẹ cũng có thể dẫn đến tình trạng bị thương, rạn xương
 • Gãy xương
 • Mất cân bằng nội tiết tố

Nhìn chung, tình trạng loãng xương thứ phát thường không có biểu hiện rõ ràng cho đến khi có 1 chấn thương dẫn đến gãy xương xảy ra.  Vì vậy, việc chủ động bảo vệ sức khỏe xương khớp của mỗi người là vô cùng quan trọng. 

Chủ động phòng ngừa bệnh loãng xương độ 2

Ngay từ bây giờ, chúng ta cần có ý thức phòng ngừa bệnh loãng xương độ 2 bằng cách xây dựng chế độ ăn nhiều  vitamin D và canxi. Đây chính là 2 chất giúp duy trì xương và tối ưu hóa sự hình thành xương. 

loang-xuong-do-2-2 

Chủ động phòng ngừa bệnh loãng xương độ 2

Mặc dù tình trạng loãng xương thứ phát gây ra bởi 1 tình trạng bệnh lý khác nên rất khó để chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, bằng chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên chính là cách giúp sức khỏe tốt, xương chắc khỏe. 

Tham khảo thêm: Những dấu hiệu bé bị viêm họng mẹ cần biết

Trong mỗi bữa ăn phụ, bạn có thể bổ sung thêm sản phẩm Meriten Similk. Sản phẩm không những giúp phòng ngừa loãng xương hiệu quả, mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường đề kháng. Để phòng ngừa bệnh loãng xương độ 2, hãy chủ động chọn mua sản phẩm Meriten Similk. Thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng truy cập vào website https://organic365.vn/meriten-similk

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png