Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tim mạch có thể kiểm soát được

2022-08-23 14:35:02

Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch như cao huyết áp, béo phì, mãn kính chính là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh lý tim mạch. Điều quan trọng là những yếu tố này có thể thay đổi được và trong tầm kiểm soát của bạn. 

Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch như cao huyết áp, béo phì, mãn kính chính là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh lý tim mạch. Điều quan trọng là những yếu tố này có thể thay đổi được và trong tầm kiểm soát của bạn. 

Hàm lượng cholesterol trong máu cao

 Khi một người có hàm lượng cholesterol (chất béo xấu) trong máu cao không chỉ gây ra những triệu chứng tim mạch mà còn ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề về sức khỏe. Điều quan trọng là bệnh nhân nên kiểm tra hàm lượng chất béo xấu trong cơ thể thường xuyên. Nếu ở mức độ cao, nên được hạ xuống để giảm nguy cơ mắc bệnh. Tăng lượng cholesterol trong máu làm thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch, làm tăng khả năng mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh lý động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch vành và động mạch chi dưới. 

nguyen-nhan-gay-benh-tim-mach-1 

Hàm lượng cholesterol trong máu cao

Hút thuốc

Hút thuốc lá hay thuốc là đều chính là những yếu tố nguy cơ gây nên bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia sức khỏe. hút thuốc làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên. Vì vậy, ngay từ bây giờ cần từ bỏ ngay thói quen sử dụng thuốc lá, thuốc lào để bảo vệ sức khỏe. 

Tham khảo thêm: Nutrigen Supra Syrup

Ít hoạt động thể lực

Thói quen lười vận động, ngồi lâu một chỗ làm gia tăng khả năng xuất hiện bệnh huyết áp, bệnh động mạch vành. Điều này giải thích lý do vì sao dân văn phòng  là nhóm đối tượng rất dễ mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Để cải thiện, mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 tiếng để tập luyện. Có thể lựa chọn bài tập tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng đáp ứng của cơ thể. 

Tình trạng căng thẳng

Những yếu tố khiến bạn căng thẳng trong cuộc sống có rất nhiều. Nếu bạn không biết cách tự cân bằng lại cuộc sống thì tình trạng căng thẳng kéo dài có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. 

nguyen-nhan-gay-benh-tim-mach-2 

Tình trạng căng thẳng

Tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp chính là kẻ giết người thầm lặng, nó là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện và tiến triển bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên… Bạn cần điều trị tăng huyết áp theo phác đồ của bác sỹ tim mạch để làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh lý tim mạch.

Bệnh đái tháo đường

Bệnh lý này được chứng minh có liên quan đến những bệnh lý tim mạch như bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch cảnh, bệnh động mạch chủ và bệnh động mạch ngoại biên… Nếu bạn bị đái tháo đường, bạn cần tuân thủ điều trị bệnh này nghiêm ngặt để tránh biến chứng tim mạch.

Tham khảo thêm: Những biến chứng tiểu đường nguy hiểm

Trên đây chính là những nguyên nhân gây bệnh tim mạch mà chúng ta có thể kiểm soát hoặc cải thiện được. Truy cập ngay website https://organic365.vn/ để biết thêm thông tin về giải pháp dinh dưỡng giúp đẩy lùi bệnh lý tim mạch được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png