Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em

2022-08-07 09:40:51

Bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em nếu không được phát hiện kịp thời, chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, thậm chí có thể gây tử vong. Vậy bệnh nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ là gì?

Bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em nếu không được phát hiện kịp thời, chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, thậm chí có thể gây tử vong. Vậy bệnh nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ là gì? Nguyên nhân gây nên căn bệnh này và cách chăm sóc trẻ nếu như mắc phải căn bệnh này ra sao? Bài viết dưới đây Hera Organic sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này. 

 Bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em là bệnh gì? 

Tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ em chính là tình trạng viêm đường tiêu hóa do vi khuẩn, virus gây nên. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nôn mửa, tiêu chảy và đôi khi kèm theo sốt hoặc đau quặn bụng. 

nhiem-khuan-tieu-hoa-o-tre-em-1 

Tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ em chính là tình trạng viêm đường tiêu hóa do vi khuẩn, virus gây nên

Nguyên nhân khiến trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, hệ tiêu hóa trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ còn quá non yếu, nên đã trở thành môi trường lý tưởng cho sự xâm nhập của vi khuẩn có hại, gây tổn thương và nhiễm khuẩn. Thủ phạm phổ biến là nguyên nhân gây nhiễm trùng hệ tiêu hóa của trẻ chính là vi khuẩn Campylobacter, Escherichia coli (E. coli) và Norovirus, Rotavirus.

Việc trẻ bị nhiễm những loại vi khuẩn này có thể là do trẻ chạm vào hoặc ăn thực phẩm bị ô nhiễm, đặc biệt thịt gia súc, gia cầm chưa chế biến kỹ.  

Trẻ uống sữa hoặc nước trái cây chưa được tiệt trùng cũng có nguy cơ bị nhiễm phải những vi khuẩn này. Ngoài ra, nếu trẻ uống phải nguồn nước ô nhiễm từ giếng, suối hoặc hồ bơi cũng có nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cao. 

Dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Khi trẻ bị mắc phải bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa sẽ có những biểu hiện sau đây. Các bậc phụ huynh cần lưu ý để phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm:

  • Bé nhà bạn hay quấy khóc cả ban đêm và ban ngày
  • Trẻ bị đau bụng dữ dội kèm theo triệu chứng sốt
  • Trẻ bị buồn nôn hoặc nôn nhiều
  • Trẻ bị chuột rút bụng
  • Trẻ tiêu chảy nhiều, phân lỏng, dẫn đến cơ thể bị thiếu nước, gầy xanh xao và kèm theo triệu chứng sốt

nhiem-khuan-tieu-hoa-o-tre-em-2 

Trẻ bị đau bụng dữ dội kèm theo triệu chứng sốt

Tham khảo thêm: NATURE CORDYCEPS WHITE HONEY NATURE CORDYCEPS

Cách chăm sóc khi trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Trong trường hợp, tình trạng nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em không quá nghiêm trọng, mẹ có thể chăm sóc tại nhà. Cho trẻ uống dung dịch điện giải thường xuyên.  Chú ý bổ sung nước cho trẻ, tránh để trẻ rơi vào tình trạng mất nước. 

Tuyệt đối không để trẻ ăn hoặc uống những thực phẩm, đồ uống có chứa vi khuẩn gây bệnh. Nếu như tình trạng của trẻ vẫn trở nên nghiêm trọng, bố mẹ nên đưa con đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị. 

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các biện pháp giúp tăng đề kháng ngừa covid-19

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến căn bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em. Để được tư vấn kỹ hương về chế độ ăn và cách chăm sóc trẻ bị bệnh, bố mẹ có thể truy cập website https://organic365.vn/

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png