Giỏ hàng của bạn trống!

Những vấn đề cần biết về đề kháng của trẻ sơ sinh

2022-06-08 14:47:55

Sức đề kháng chính là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân xâm nhập có hại, giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt, tránh tình trạng thường xuyên ốm vặt. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ đến Quý phụ huynh về những vấn đề cần biết về đề kháng của trẻ sơ sinh giúp bố mẹ chăm sóc con khỏe mạnh. 

Sức đề kháng chính là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân xâm nhập có hại, giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt, tránh tình trạng thường xuyên ốm vặt. Bài viết dưới đây, Hera Organic sẽ chia sẻ đến Quý phụ huynh về những vấn đề cần biết về đề kháng của trẻ sơ sinh giúp bố mẹ chăm sóc con khỏe mạnh. 

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng chính là khả năng phòng vệ và chống đỡ lại được những tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể. Bảo vệ cơ thể chúng ta tránh khỏi được những loại bệnh tật. Những tác nhân gây hại cho cơ thể của chúng ta có thể là vi khuẩn, vi rút, vi nấm, ký sinh trùng, khói bụi hay hóa chất từ môi trường xung quanh, từ thực phẩm ăn uống hàng ngày.

nhung-van-de-can-biet-ve-de-khang-cua-tre-so-sinh-1 

Sức đề kháng chính là khả năng phòng vệ và chống đỡ lại được những tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể

Khi các bé còn ở trong bụng mẹ, bé đã có sẵn một sức đề kháng nhất định giúp chống lại được những tác nhân gây hại. Tuy nhiên do sức đề kháng của bé còn nhỏ chưa phát triển toàn diện nên khi mới sinh ra, trẻ phải tiếp xúc với môi trường sống mới nên rất dễ bị bệnh, nhất là các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Trong khoảng thời gian 6 tháng đầu sau sinh, sức đề kháng của các bé hoàn toàn phụ thuộc vào kháng thể từ mẹ truyền sang qua nhau thai và sữa mẹ. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi, iệc tiếp xúc với thức ăn, với các kháng nguyên đồng nghĩa với tăng nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh trong khi khả năng tự bảo vệ của trẻ còn non yếu.

Tham khảo thêm: VIÊN TẢO DIỆP LỤC BIOGREEN

Vai trò của sức đề kháng

Tìm hiểu về vai trò của sức đề kháng là một trong những vấn đề cần biết về đề kháng của trẻ sơ sinh. Sức đề kháng thiết lập một hàng rào miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể bé chống loại bệnh tật, giúp bé phát triển khỏe mạnh nhất. Nếu sức đề kháng của trẻ bị yếu chính là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn tấn công sức khỏe bé. 

Những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như dị ứng, cảm cúm, viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, và các bệnh rối loạn đường tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy, tiêu phân sống… Đây chính là những bệnh lý trẻ có thể gặp phải khi sức đề kháng yếu. 

Cách tăng cường sức đề kháng cho bé

Tăng cường sức đề kháng cho bé là quá trình có sự phối hợp giữa nhiều biện pháp khác nhau, trong đó ba mẹ cần:

  • Giữ môi trường sạch sẽ cho các bé. Nhà ở cần thông thoáng, sạch sẽ, trong nhà không nên hút thuốc lá. Tạo cho các bé thói quen giữ gìn vệ sinh thân thể, đánh răng sạch sẽ, tắm gội thường xuyên. 
  • Với trẻ sơ sinh, sữa non chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh. Sữa non được mẹ tiết ra từ những giờ đầu tiên, đặc biệt là trong 3 ngày đầu sau sinh. Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh và nếu có thể thì kéo dài thời gian đến 24 tháng để giúp tăng sức đề kháng cho bé một cách tốt nhất.
  • Với những bé lớn hơn, mẹ cần cho trẻ uống đủ nước, đảm bảo ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là đạm, đường bột, chất béo và chất xơ.

nhung-van-de-can-biet-ve-de-khang-cua-tre-so-sinh-2 

Cách tăng cường sức đề kháng cho bé

Tham khảo thêm: Bé biếng ăn mẹ làm sao?

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho Quý phụ huynh nắm được những vấn đề cần biết về đề kháng của trẻ sơ sinh.  Meriten Similk là một trong những giải pháp dinh dưỡng tối ưu giúp bé phát triển toàn diện.  Sản phẩm cung cấp năng lượng cần thiết cho người có thể trạng hấp thu kém từ 3 tuổi trở lên. 

nhung-van-de-can-biet-ve-de-khang-cua-tre-so-sinh-3 

Truy cập website organic365.vn nếu như Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png