Giỏ hàng của bạn trống!

Những triệu chứng của bệnh tim mạch bạn không thể bỏ qua

2022-08-17 15:14:03

Bệnh lý tim mạch luôn nằm trong nhóm bệnh gây tử vong cao. Việc nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh tim mạch và can thiệp kịp thời là yếu tố tiên quyết giúp bệnh nhân tránh được những nguy hiểm. 

Bệnh lý tim mạch luôn nằm trong nhóm bệnh gây tử vong cao. Việc nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh tim mạch và can thiệp kịp thời là yếu tố tiên quyết giúp bệnh nhân tránh được những nguy hiểm. 

Bệnh nhân khó thở

Bệnh nhân khó thở khi gắng sức hoặc thậm chí khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi. Triệu chứng này có thể báo hiệu tình trạng suy tim, khi chức năng co bóp của tim không đảm bảo đưa máu đi nuôi cơ thể. Đây chính là triệu chứng của bệnh tim mạch điển hình. 

trieu-chung-cua-benh-tim-mach-1 

Bệnh nhân khó thở

Đau tức ngực

Tình trạng cơ tim thiếu máu khiến cho bệnh nhân bị đau tức ngực. Bệnh nhân có cảm giác như bị đè nặng ở ngực, ở trên rốn. Có thể biểu hiện với cơn đau thắt ngực lan lên cằm, lên vai hay ra sau lưng. Những cơn đau thắt ngực có thể kéo dài khoảng 5-10 phút và có xu hướng lặp lại.

Các bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân khi gặp cơn đau thắt ngực kéo dài cần nghỉ ngơi tuyệt đối và đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi

Khi bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức sau các hoạt động sinh hoạt thường ngày, thậm chí sau khi ngủ dậy có thể đây là dấu hiệu của chứng thiếu máu đến não, tim và phổi. 

Bệnh nhân bị ho dai dẳng

Khi bệnh nhân mắc suy tim, khiến cho máu không đi nuôi cơ thể, đồng thời ứ lại ở phổi. Dịch, máu thoát mạch lan vào kẽ nang phổi khiến cho cơn ho kéo dài, dai dẳng. Ho nhiều hơn khi người bệnh nằm xuống. Người bệnh tim cũng có thể bị những cơn ho do tác dụng phụ của thuốc điều trị suy tim như một số thuốc ức chế men chuyển.

trieu-chung-cua-benh-tim-mach-2 

Bệnh nhân bị ho dai dẳng

Tham khảo thêm: Nutrigen Babytamin Drops

Bệnh nhân bị buồn nôn và chán ăn

Tình trạng buồn nôn và chán ăn rất có thể là triệu chứng điển hình của bệnh suy tim. Người bệnh luôn có cảm giác no tức bụng do máu ứ ở gan và các cơ quan tiêu hóa. Tình trạng này làm cho chức năng của các cơ quan tiêu hóa bị giảm sút. 

Bệnh nhân chóng mặt và ngất xỉu

Đây có thể là biểu hiện của tình trạng gián đoạn hoặc rối loạn nhịp tim ở mức độ nghiêm trọng. Do đó, khuyến cáo người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả nhất, tránh bỏ lỡ thời gian vàng trong điều trị bệnh.

Hiện tượng phù nề

Sau khi thức dậy bạn có cảm giác mặt bị căng phù, mí mắt trĩu nặng, hoặc có thể chân bị phù ở một vài thời điểm nhất định trong ngày, đột nhiên đi giày dép chật… thì hãy đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, vì có thể đây là những triệu chứng của bệnh suy tim.

Tham khảo thêm: Các bệnh tim mạch điển hình

Trên đây chính là những triệu chứng của bệnh tim mạch điển hình. Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý tim mạch điển hình, Quý khách hàng có thể truy cập website https://organic365.vn/.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png