Giỏ hàng của bạn trống!

Những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ

2022-06-11 14:35:48

Nhóm vitamin đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để bé nhà bạn luôn khỏe mạnh nên bổ sung những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ nào? Hãy cùng Hera Organic giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây. 

Nhóm vitamin đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để bé nhà bạn luôn khỏe mạnh nên bổ sung những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ nào? Hãy cùng Hera Organic giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây. 

Vì sao cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ?

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng đồng nghĩa với việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Hệ miễn dịch của bé nếu được khỏe mạnh sẽ chống lại được những tác nhân gây hại cho sức khỏe của bé, giúp bé tránh được những căn bệnh hô hấp phổ biến như viêm họng, viêm phổi hoặc những bệnh đường tiêu hóa. 

Với trẻ sơ sinh hệ miễn dịch đã được hình thành, tuy nhiên vẫn còn rất non nớt và chưa phát triển đầy đủ. Các nhà nghiên cứu cho biết, khoảng 2/3 tế bào miễn dịch của trẻ được tìm thấy ở trong đường ruột, một số tế bào miễn dịch khác phân bố rải rác khắp các nơi trong cơ thể. Hiệu quả bảo vệ của hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh còn tồn tại nhiều hạn chế.

Khi trẻ được 3 – 4 tuổi,  hệ miễn dịch của bé lúc này với bắt đầu dần sản xuất ra đầy đủ các kháng thể cần thiết để chống lại mầm bệnh. 

Tham khảo thêm: Pregnacare Breast-feeding Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ

Bổ sung vitamin C

Vitamin C được xem là một trong những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ. Thiếu vitamin C sẽ khiến cho các bé nhà bạn trở nên dễ ốm hơn. Bạn có thể cho bé ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C như bưởi, cam, dâu tây, quýt, rau bina, ớt chuông, bông cải xanh và cải xoăn. Việc bổ sung vitamin tăng cường miễn dịch cho trẻ vào mỗi ngày, đặc biệt là vitamin C rất cần thiết, vì cơ thể con người thường không tự sản xuất hoặc lưu trữ được loại vitamin này. 

vitamin-tang-suc-de-khang-cho-tre-1 

Bổ sung vitamin C

Bổ sung vitamin B6

Các loại vitamin B và vitamin B6 rất quan trọng trong việc hỗ trợ các phản ứng sinh hóa của hệ thống miễn dịch. Bạn có thể bổ sung vitamin nhóm B cho bé bằng cách thêm vào thực đơn những thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, thịt gà. Ngoài ra, vitamin B6 cũng được tìm thấy nhiều trong đậu gà và rau xanh.

Bổ sung vitamin E

Vitamin E chính là một loại vitamin có tác dụng tăng cường được hệ thống miễn dịch. Vitamin E được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể bé chống lại sự nhiễm trùng. Bạn có thể cho trẻ tiêu thụ các thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt và rau bina.

vitamin-tang-suc-de-khang-cho-tre-2 

Bổ sung vitamin E

Bố mẹ có thể bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ bằng nhiều cách khác nhau. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Bố mẹ nên chọn cho con các loại trái cây và rau quả càng nhiều màu sắc càng tốt. Điều này không những giúp bữa ăn của trẻ đa dạng, hấp dẫn hơn mà còn giúp cơ thể bé hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hơn.  

Bên cạnh việc bổ sung những vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ kể trên, cha mẹ cũng nên bổ sung thêm một số thực phẩm hỗ trợ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. 

vitamin-tang-suc-de-khang-cho-tre-3  

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các cách giúp trẻ ăn ngon miệng

Meriten Similk là một trong những giải pháp dinh dưỡng tối ưu giúp bé phát triển toàn diện.  Sản phẩm cung cấp năng lượng cần thiết cho người có thể trạng hấp thu kém từ 3 tuổi trở lên. Truy cập website organic365.vn nếu như Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

style-3-left.png
style-3-right.png