Làm thế nào nhận biết sữa bột dinh dưỡng đã bị bảo quản sai cách ?
Sữa bột dinh dưỡng là sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mặc dù được sản xuất với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng nhưng sữa bột cũng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Nếu như bạn phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của hộp sữa như có mùi lạ, màu sắc của sữa thay đổi, vón cục thì chứng tỏ sữa đã bị hư hỏng. Bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này nữa, vì nếu tiếp tục dùng sẽ gây ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người dùng.
Những nguyên nhân khiến cho sữa bột nhanh bị hỏng
Sữa bột dinh dưỡng nhanh bị hỏng trong quá trình sử dụng thường do những nguyên nhân sau đây:
- Trước khi pha chế, người dùng không rửa tay và muỗng dùng để múc sữa sạch sẽ.
- Sau khi pha chế xong bạn không đậy kín nắp hộp sữa để không khí bên ngoài chui vào được gây ẩm mốc
- Bảo quản sữa bột dinh dưỡng sai cách như để trong tủ lạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Tiến hành pha sữa không đúng công thức, quá loãng, quá đặc hoặc tự ý thêm các thực phẩm khác vào.
Bảo quản sữa bột không đúng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng và khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy mỗi sản phẩm sữa đều có giá thành cao, khi hư hỏng chúng ta phải loại bỏ toàn bộ gây lãng phí.
Hướng dẫn bạn cách bảo quản sữa bột dinh dưỡng đúng cách
Hướng dẫn bảo quản sữa bột dinh dưỡng đã mở nắp
Với những sản phẩm sữa bột dinh dưỡng bạn cần lưu ý bảo quản đúng cách để sản phẩm sử dụng được lâu bền, tránh tình trạng hư hỏng.
Nên đậy kín nắp sau khi sử dụng bởi vì nếu để sữa tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào và làm biến đổi chất.
Nên để sữa ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản sữa là nhiệt độ phòng dưới 25 độ C. Sữa cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để bảo vệ nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng. Đồng thời, mẹ cũng không nên để sữa gần với nơi có nguồn nhiệt cao như: lò vi sóng, bếp điện,...
Bạn không nên bảo quản sữa trong tủ lạnh. Vì sữa có tính hút ẩm, nên khi bảo quản sữa trong tủ lạnh sẽ gây ra tình trạng vón cục, lên mốc
Sau khi sữa dinh dưỡng được mở nắp, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm trong thời gian 30 ngày kể từ khi mở nắp. Nếu để lâu hơn thì các bạn nên loại bỏ sữa, không nên sử dụng nữa.
Bảo quản sữa bột đã pha
Với những ly sữa bột đã pha nếu không sử dụng được ngay thì bạn cần đậy kín ly sữa, để nhiệt độ phòng tối đa là 2h sau đó đưa vào ngăn mát tủ lạnh lạnh và để ở đó không quá 24 giờ. Nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, do đó bạn có thể bảo quản sữa lâu hơn.
Mặc dù là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng quan trọng, nhưng nếu bảo quản sữa sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã biết cách bảo quản sữa bột dinh dưỡng đúng cách. Để tìm mua những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên dùng, Quý khách hàng vui lòng truy cập website https://organic365.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Hera qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HERA NGUYỄN
- Địa chỉ: 213/9F Nguyễn Trãi Phường 2 Quận 5 TP. Hồ Chí Minh
- Website: www.organic365.vn
- Email: hera.organic365@gmail.com
- Hotline: 0938 072 632